13:43 30-12-2021 138 lượt xem

RBI cảnh báo về “rủi ro tức thời” của tiền điện tử tư nhân

RBI cảnh báo về “rủi ro tức thời” của tiền điện tử tư nhân

Bản cập nhật mới nhất trong lĩnh vực tiền điện tử Ấn Độ đã chứng kiến ​​Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) nhắc lại lập trường chống tiền điện tử của mình. Tuy nhiên, lần này RBI đã cảnh báo các nhà đầu tư về “rủi ro trước mắt” của tiền điện tử tư nhân nói riêng.

Ngân hàng Trung ương Ấn Độ gần đây đã phát hành báo cáo ổn định tài chính của mình nhằm chống lại tiền điện tử tư nhân tuyên bố rằng nó gây ra mối đe dọa ngay lập tức đối với bảo vệ người tiêu dùng, chống rửa tiền và chống tài trợ khủng bố. Hơn nữa, ngân hàng cũng khôi phục lập luận lâu dài của mình chống lại tiền điện tử liên quan đến rủi ro dài hạn đối với quản lý dòng vốn, ổn định tài chính và kinh tế vĩ mô, truyền tải chính sách tiền tệ và thay thế tiền tệ.

“Tiền điện tử tư nhân gây ra rủi ro ngay lập tức đối với việc bảo vệ người tiêu dùng và chống rửa tiền (AML) / chống tài trợ cho khủng bố (CFT). Họ cũng dễ bị lừa đảo và biến động giá cực mạnh, do bản chất đầu cơ cao của họ. Các mối quan tâm dài hạn liên quan đến quản lý dòng vốn, tài chính và ổn định kinh tế vĩ mô, điều hành chính sách tiền tệ và thay thế tiền tệ ”, báo cáo nêu rõ.

RBI nhấn mạnh vấn đề “giảm tính minh bạch”

Báo cáo cũng nhấn mạnh mối lo ngại về sự gia tăng toàn cầu của tiền điện tử tư nhân đã dẫn đến sự nhạy cảm của các cơ quan quản lý và chính phủ đối với những rủi ro liên quan. RBI đã đề cập đến dữ liệu của Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính (FATF) xác nhận sự gia tăng về tiền điện tử tăng cường ẩn danh (AEC), cùng với các nền tảng DEX, ví cá nhân, v.v. Ngân hàng Trung ương khẳng định rằng sự gia tăng đáng kể về ẩn danh tài chính này có thể gây ra thiệt hại đáng kể đối với nền kinh tế của quốc gia trong tương lai.

“Theo Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính (FATF) 12, hệ sinh thái tài sản ảo đã chứng kiến ​​sự gia tăng của tiền điện tử tăng cường ẩn danh (AEC), máy trộn và máy trộn, nền tảng và sàn giao dịch phi tập trung, ví quyền riêng tư và các loại sản phẩm và dịch vụ khác kích hoạt hoặc cho phép giảm tính minh bạch và tăng sự xáo trộn của các dòng tài chính ”

Giờ đây, người ta thường biết rằng RBI đã phản đối việc sử dụng tiền điện tử hết lần này đến lần khác. Đầu tháng này, thị trường đã dậy sóng với những suy đoán về lệnh cấm bao trùm của RBI đối với tiền điện tử ở Ấn Độ. Trong cuộc họp của Hội đồng quản trị Trung ương của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ, có cáo buộc rằng RBI đã trình bày những lo ngại về sự ổn định tài chính dài hạn mà tiền điện tử gây ra. Tuy nhiên, chưa bao giờ được xác nhận liệu những suy đoán này có phải là sự thật hay không, nhưng ý định của RBI đối với tiền điện tử ở Ấn Độ dường như rõ ràng đối với nhiều người.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan