14:00 18-12-2021 150 lượt xem

RBI được báo cáo đang tìm kiếm một lệnh cấm chung đối với Tiền điện tử

RBI được báo cáo đang tìm kiếm một lệnh cấm chung đối với Tiền điện tử

Cộng đồng tiền điện tử Ấn Độ lo ngại kể từ khi suy đoán độc quyền về một lệnh cấm tiềm ẩn đối với tiền điện tử tràn ngập thị trường. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu đây có phải là một FUD khác hay chính phủ có thể thực sự xem xét một động thái giống như Trung Quốc đối với tiền điện tử ở Ấn Độ hay không.

Theo báo cáo nội bộ của Thời báo Kinh tế, cuộc họp ngày hôm qua của Hội đồng quản trị Trung ương của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) đã diễn ra một cách gay gắt khi RBI đưa ra các đề xuất về lệnh cấm tuyệt đối đối với tiền điện tử. Lập trường chống tiền điện tử của RBI được ủng hộ bởi lập luận lâu đời của nó, về tiền điện tử là mối đe dọa đối với sự ổn định kinh tế vĩ mô và tài chính, cùng với việc quản lý sàn giao dịch.

Mối quan tâm tương tự của Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ và RBI về tiền điện tử

Ngân hàng trung ương cũng nhấn mạnh các vấn đề như – tính ẩn danh của các giao dịch và quy định về “tài sản vô hình có nguồn gốc ở nước ngoài”. Trong khi những điều này vẫn tiếp tục là những suy đoán, nhưng những điểm tương đồng kỳ lạ giữa Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ, việc Nirmala Sitharaman đưa ra “các quy định về tiền điện tử không biên giới” có thể gây ra một cú sốc.

Đầu tháng này, Sitharaman đã phát biểu tại một sự kiện do Diễn đàn Infinity tổ chức, về hướng các nhà chức trách Ấn Độ có thể thực hiện để điều chỉnh các loại tiền ảo. Sitharaman đã kêu gọi hỗ trợ quy định toàn cầu thay cho bản chất không biên giới của tiền điện tử. Bà lưu ý rằng “công nghệ có sức mạnh quét qua biên giới”, do đó, các biện pháp quốc gia đơn thuần sẽ không bao giờ là đủ nếu các cơ quan quản lý trên toàn thế giới hướng tới việc tập trung hóa ngành công nghiệp phi tập trung. Sitharaman cũng bày tỏ mối quan ngại về tiền điện tử “không ngừng phát triển”, điều này khiến các chính phủ hầu như không thể luôn theo sát chúng.

Sitharaman nói, “Tôi không chắc họ (chính phủ) có thể đứng đầu trong tình huống này bởi vì nó luôn thay đổi và nó luôn phát triển”.

Do dự thảo cho Dự luật tiền điện tử vẫn chưa được hoàn thiện và trừ khi dự thảo đó đạt được sự chấp thuận của nội các, thì nó không thể được đưa ra thảo luận tại quốc hội. Tuy nhiên, câu hỏi chính đáng quan tâm là liệu lý do đằng sau bản dự thảo chưa hoàn chỉnh trên thực tế có thể quay ngoắt 180 độ đối với lệnh cấm tuyệt đối đối với tiền điện tử so với các quy định hay không?


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan