14:10 15-01-2022 100 lượt xem

Rio De Janeiro có kế hoạch mua Bitcoin với khoản dự trữ 1% của Thành phố; Giảm thuế cũng sẽ được cung cấp

Rio De Janeiro có kế hoạch mua Bitcoin với khoản dự trữ 1% của Thành phố;  Giảm thuế cũng sẽ được cung cấp

Ông Eduardo Paes, thị trưởng thành phố, cho biết thành phố đông dân thứ hai của Brazil, Rio de Janeiro, sẵn sàng mua Bitcoin với 1% dự trữ kho bạc của thành phố. Rio sẽ là thành phố Brazil đầu tiên mua tiền điện tử như một kho lưu trữ giá trị nếu Eduardo tiếp tục những gì anh ấy nói.

Giảm giá khi thanh toán thuế bằng bitcoin

Bên cạnh việc mua Bitcoin bằng nguồn dự trữ của thành phố, thị trưởng cũng nói về một số khoản giảm thuế khi thanh toán qua Bitcoin. Đối với những người chọn thanh toán qua Bitcoin, ông đã đề cập đến việc giảm giá 10% các loại thuế, chẳng hạn như thuế xây dựng đô thị hoặc thuế đất (IPTU).

IPTU, thuế tài sản liên bang và thuế tài sản đô thị, được thu bởi các thành phố tự trị ở Brazil. Nó được tính trên giá bán được cho là của tài sản.

Nhân viên được trả bằng Bitcoin!

Trước Eduardo Paes, dân biểu Brazil Luiz Goularte đã đề xuất một dự luật vào tháng 11 năm 2021. Dự luật cho phép công nhân khu vực công và tư nhân được trả lương bằng bitcoin — dự luật đề xuất rằng người lao động chọn tỷ lệ phần trăm lương của họ bằng bitcoin và tiền pháp định. Người sử dụng lao động phải đồng ý với đề xuất được đề xuất, dự luật cho biết.

Ảnh hưởng đến thành phố Rio de Janeiro

Thành viên 52 tuổi của Đảng Dân chủ Xã hội Brazil đã trình bày kế hoạch của mình tại Tuần lễ Đổi mới Rio và Thị trưởng thành phố Miami – Francis Suarez. Động thái này có thể mang lại lợi ích cho thành phố vì nó có thể thu hút các nhà đầu tư tiền điện tử quốc tế và đặc biệt là các công ty hoạt động trong hệ sinh thái Bitcoin. Anh ấy cũng đề cập đến việc lập một nhóm làm việc để thảo luận về các chính sách liên quan đến tiền điện tử của thành phố.

Bản thân Suarez đã từng là một người ủng hộ và quảng bá nhiệt tình cho Bitcoin trong quá khứ. Anh ấy đã tung ra tiền điện tử của thành phố mình, Miami Coin dựa trên Bitcoin, lợi nhuận sau đó được phân phối cho các cư dân của thành phố. Eduardo có kế hoạch biến Rio trở thành một trung tâm tiền điện tử trong nước theo những ý tưởng và sáng kiến ​​của Suarez.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan