15:30 11-05-2021 1,344 lượt xem

Ripple: cá voi XRP tích lũy mạnh mẽ bất chấp vụ kiện SEC

Ripple: cá voi XRP tích lũy mạnh mẽ bất chấp vụ kiện SEC
Báo cáo quý 1 năm 2021 của Ripple cho thấy hiệu suất ổn định trong quý đầu tiên của năm.
 
Điều này bao gồm doanh số bán XRP tăng gần 100% so với quý trước và dữ liệu cho thấy các ví của “cá voi” (người nắm giữ một số lượng lớn token) đang tích lũy, bất chấp vụ kiện của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đang diễn ra.
 
Những người ủng hộ XRP ngày càng tự tin hơn khi vụ kiện tiếp tục diễn ra. Một phần, điều này là nhờ các báo cáo về các sự kiện đáng ngờ xung quanh vụ án.
 
Thời báo New York gần đây đã đăng một bài báo về việc bổ nhiệm cựu Chủ tịch SEC Jay Clayton tại One River. Quỹ đầu cơ này được báo cáo là một người mua lớn Bitcoin và Ethereum, làm dấy lên lo ngại về xung đột lợi ích.
 
Ripple sẽ bắt đầu bay vào năm 2021
 
Theo báo cáo của Ripple, quý 1 năm 2021 đối với không gian tiền điện tử nói chung là một giai đoạn đột phá. Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử bắt đầu năm là 776 tỷ đô la, tạo thành một xu hướng tăng ổn định để kết thúc quý ở mức cao nhất trong thời kỳ, ở mức 2,5 nghìn tỷ đô la.
 
Doanh số bán XRP của Ripple đạt 150 triệu đô la trong quý 1 năm 2021 so với 76 triệu đô la trong quý 4 năm 2020, tăng 97%. Công ty cho biết dịch vụ Thanh khoản theo yêu cầu (ODL) của họ đã góp phần vào sự tăng vọt. ODL đề cập đến giải pháp thanh toán xuyên biên giới sử dụng XRP mà không cần nạp tiền trước vào tài khoản.
 
Ripple cho rằng tăng trưởng doanh số bán hàng là do “sự tham gia sâu hơn từ các khách hàng ODL chính”. Nó cũng đề cập đến động lực mở rộng các hành lang ODL trong khu vực APAC, trước tiên là tập trung vào Đông Nam Á.
 
Ngoài ra, dữ liệu cho thấy quý 1 năm 2021 là khoảng thời gian tích lũy XRP của cá voi. Số lượng ví “cá voi”, được định nghĩa là ví chứa ít nhất 10 triệu XRP, đã tăng từ 308 lên 319.
 
Tương tự như vậy, số lượng ví chứa từ 1 triệu đến 10 triệu XRP cũng tăng từ 1.125 lên 1.196.
 
Sự chú ý đổ đồn vào cựu Chủ tịch SEC 
 
Vào cuối tháng 12, SEC đã đệ đơn cáo buộc Ripple và hai giám đốc điều hành chính đã bán 1,3 tỷ đô la chứng khoán chưa đăng ký trong khoảng thời gian 7 năm.
 
Kỳ lạ là Jay Clayton từ chức Chủ tịch SEC một ngày sau khi đưa ra cáo buộc. Các tình huống khiến một số người cân nhắc xem liệu động cơ thầm kín để đưa vụ án ra ngoài.
 
Một thành phần quan trọng để bảo vệ Ripple là giả định rằng XRP giống như Bitcoin và Ethereum và SEC xem hai đồng coin này không phải chứng khoán. Tuy nhiên, SEC nói rằng Ripple đã sai khi đưa ra giả định đó.
 
Vào tháng 3, Jay Clayton gia nhập One River Digital Asset Management với tư cách là cố vấn được trả lương. Công ty này đầu tư hàng trăm triệu vào Bitcoin và Ethereum.
 
Mặc dù thông tin này không có gì mới, nhưng tờ Thời báo New York nêu chi tiết về quy mô của các cuộc hẹn theo kiểu “cửa quay vòng” khiến nhiều cựu quan chức nhà nước, không chỉ Clayton, kết thúc với các vị trí cấp cao trong ngành.
 
Liệu những cựu chính trị gia và công chức này đang làm những gì họ làm hay chỉ là một trò chơi xảo quyệt hơn?
 
Theo cryptoslate
 

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan