16:30 04-06-2021 165 lượt xem

Ripple chuyển 420 triệu đô la XRP cho Jed McCaleb để bán phá giá

Ripple chuyển 420 triệu đô la XRP cho Jed McCaleb để bán phá giá
Công ty Ripple hôm nay đã gửi cho người đồng sáng lập kiêm cựu giám đốc công nghệ Jed McCaleb một khoản thanh toán với hơn 408 triệu token XRP tương đương khoảng 420 triệu đô la theo giá hiện tại.
 
Theo  XRPScan, đây là giao dịch mới nhất trong một loạt các giao dịch XRP lớn mà Ripple đã gửi cho McCaleb hàng tháng kể từ tháng 9 năm 2020.
 
Đến lượt mình, McCaleb tiếp tục bán dần các token anh đang sở hữu theo các phần nhỏ hơn. Để phù hợp với "khuôn mẫu", người đồng sáng lập Ripple chọn một lượng XRP nhất định mỗi tuần — thường là khá đáng kể theo tiêu chuẩn của người bình thường — và tiến hành bán chúng trong bảy ngày liên tiếp.
 
Trong tuần qua, số tiền “bán phá giá” của McCaleb lên tới 16.353.884 XRP mỗi ngày — tương đương khoảng 16,85 triệu đô la. Trước đó, anh ấy chỉ bán được hơn 10 triệu XRP/ ngày trong hai tuần. Tại thời điểm viết bài, vẫn còn 633.699.648 XRP (652 triệu đô la) trong ví “Tacostand” của McCaleb.
 
Thêm nhiên liệu cho máy phá giá XRP
 
McCaleb rời Ripple vào năm 2014 vì những bất đồng nội bộ sau khi đồng sáng lập công ty vào năm 2011. Sau khi ra đi, McCaleb ban đầu cố gắng bán tất cả XRP của mình trong một lần nhưng Ripple đã ngăn lại bằng cách nộp hàng loạt các đơn kiện. Theo CTO hiện tại của công ty David Schwartz cho biết vào năm 2018:
 
“Jed đã cố gắng bán tháo XRP của mình một cách nhanh chóng và Ripple đã ngăn chặn anh ta thông qua một loạt vụ kiện. Nhờ sự khước từ của Ripple, XRP của Jed có thể sẽ trị giá hơn 1 tỷ đô la. Anh ta có thể sẽ là người duy nhất trở thành tỷ phú tự thân dù đã nỗ lực hết sức ”
 
Trong khi đó, Ripple vẫn bị khóa trong cuộc chiến pháp lý với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) về việc bán XRP. Trong vụ kiện của mình, cơ quan quản lý cáo buộc rằng Ripple và các giám đốc điều hành CEO Brad Garlinghouse và chủ tịch Chris Larsen, đã “huy động được hơn 1,3 tỷ đô la thông qua việc bán chứng khoán tài sản kỹ thuật số chưa đăng ký một cách liên tục” kể từ năm 2013.
 
Tuy nhiên, theo luật sư Jeremy Hogan, tỷ lệ các trường hợp như vậy được đưa ra xét xử rất là nhỏ, vì vậy SEC có khả năng sẽ giải quyết vụ kiện Ripple của mình trước thời điểm đó.
 
Kristy Nguyễn (cryptoslate)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan