15:30 01-09-2021 100 lượt xem

Ripple muốn biết các giao dịch XRP của nhân viên SEC

Ripple muốn biết các giao dịch XRP của nhân viên SEC
Trong vụ kiện đang diễn ra giữa SEC và Ripple, bên phía bị đơn đã đệ trình một kiến nghị buộc cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ xuất trình tài liệu liên quan đến “các quyết định giao dịch trước khi thanh toán” cho XRP, Bitcoin và Ether. Cũng như các tài liệu liên quan đến việc nắm giữ XRP của các nhân viên SEC.
 
“Các bị đơn tìm cách đưa ra các tài liệu ẩn danh phản ánh các quyết định giao dịch liên quan đến XRP, bitcoin và ether, hoặc cách khác, để thông tin đó được tạo ra ở dạng tổng hợp.”
 
Trước đó, các bị cáo đã cố gắng tìm kiếm thông tin này bốn lần nhưng vẫn "không có tiến triển."
 
Tại sao Ripple muốn thông tin này?
 
Theo đại diện pháp lý của bị đơn, Ripple muốn hiểu các chính sách giao dịch của SEC xung quanh việc giao dịch “quản lý tài sản kỹ thuật số” và liệu cơ quan quản lý có cho phép nhân viên của mình giao dịch XRP hay không.
 
Vào tháng 6 năm 2021, tòa án đã chấp thuận chuyển động của Ripple để buộc SEC phải xuất trình tài liệu như vậy. Cơ quan quản lý đã cung cấp một cách hợp lệ chính sách ngày tháng 1 năm 2018 có tên là “Ethics Guidance Regarding Digital Assets”.
 
Bộ tài liệu cho thấy rằng, cho đến tháng 1 năm 2018, SEC không hạn chế nhân viên của mình giao dịch tiền điện tử. Theo Ripple, điều này phù hợp với quan điểm rằng SEC không coi tài sản kỹ thuật số nói chung là chứng khoán.
 
Vào tháng 12 năm 2020, khi bắt đầu vụ kiện, SEC cáo buộc Ripple đã bán trái phép 1,3 tỷ USD chứng khoán chưa đăng ký kể từ năm 2013.
 
Tuy nhiên, Ripple lập luận rằng chính sách tài sản kỹ thuật số của SEC làm suy yếu toàn bộ tiền đề của vụ kiện. Trong đó, trước tháng 1 năm 2018, SEC đã không hạn chế nhân viên giao dịch XRP. Điều này dẫn đến việc cơ quan không được có bất kỳ quan điểm kết luận nào rằng XRP thực sự là chứng khoán.
 
Do đó, cáo buộc Ripple gian lận chứng khoán từ năm 2013 là không phù hợp với chính sách nhân viên và là một nỗ lực thiếu sáng suốt nhằm tấn công ngành công nghiệp tiền điện tử thông qua Ripple.
 
SEC không mong đợi điều này
 
Như đã diễn ra trong các vụ kiện chứng khoán dựa trên tiền điện tử trước đó, chẳng hạn như vụ Telegram, đã kết thúc việc ra mắt mã thông báo TON, SEC có thể nghĩ rằng vụ kiện Ripple đã “nằm trong túi”.
 
Tuy nhiên, vụ việc Ripple diễn ra càng lâu thì sự bảo vệ của họ càng trở nên mạnh mẽ hơn. Trong những bình luận gần đây nhất Roslyn Layton cho biết SEC đã đánh giá thấp cuộc nổi dậy mà họ đang phải đối mặt do vụ kiện Ripple gây ra.
 
Sau khi tóm tắt tình hình cho đến nay, Roslyn Layton ám chỉ sự mất uy tín lớn đối với cơ quan và chủ tịch mới được bổ nhiệm, Gary Gensler.
 
“Khi giai đoạn khám phá kết thúc và phản ứng dữ dội của công chúng ngày càng gia tăng, người ta tự hỏi tại sao Chủ tịch SEC Gary Gensler lại tiếp tục mạo hiểm với di sản của mình khi đưa vụ án Ripple ra xét xử.”
 
Layton kết thúc bằng cách hỏi một cách hùng biện liệu SEC và Gensler có đủ khả năng để tiếp tục tấn công ngành công nghiệp tiền điện tử và những người ủng hộ nó hay không.
 
Phong Lữ (cryptoslate)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa: #Ripple #XRP #SEC
Bài viết liên quan