09:30 17-07-2021 116 lượt xem

Ripple: Thẩm phán yêu cầu cựu Giám đốc SEC ra làm chứng

Ripple: Thẩm phán yêu cầu cựu Giám đốc SEC ra làm chứng
Liên quan đến vụ kiện đang diễn ra giữa SEC và Ripple, thẩm phán Netburn đã phán quyết cựu Giám đốc SEC William Hinman sẽ phải làm chứng theo lời tuyên thệ.
 
Sau khi Ripple bị buộc tội vào cuối tháng 12 năm 2020, vụ việc đã phát triển theo hướng cực kỳ phức tạp với nhiều chuyển động.
 
Động thái mới nhất này liên quan đến nỗ lực của SEC trong việc dập tắt việc hạ bệ Hinman đồng thời ngăn cản ông làm chứng trước tòa. Tuy nhiên, Thẩm phán Netburn đã bác bỏ đề nghị này, và yêu cầu Hinman bị thẩm vấntrước tòa.
 
Bước ngoặt mới nhất trong vụ kiện Ripple
 
Cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ đã cố gắng ngăn chặn ông Hinman làm chứng trước tòa với lý do các quan chức cấp cao của tiểu bang không thể bị hạ bệ. Tuy nhiên, Thẩm phán Netburn cho rằng điều này không nên áp dụng do “các trường hợp ngoại lệ”.
 
Cựu Giám đốc Hinman đã có một bài phát biểu vào tháng 6 năm 2018, trong đó ông nói, theo ý kiến ​​của mình, Ether không phải là chứng khoán.
 
“Dựa trên sự hiểu biết của tôi về trạng thái hiện tại của Ether, mạng Ethereum,cấu trúc phi tập trung và cách chào hàng và bán Ether hiện tại không phải là giao dịch chứng khoán.”
 
Điều này có liên quan đến vụ án bởi vì để bảo vệ quan điểm của mình Ripple đã sử dụng biện pháp bảo vệ thông báo công bằng. Về bản chất, điều này tập trung vào việc liệu Ripple có nhận được thông báo hợp lý và công bằng từ SEC để xác định doanh số bán XRP cấu thành doanh số bán chứng khoán hay không.
 
Ripple khẳng định rằng XRP tương tự như Bitcoin và Ethereum, và nếu không có thông báo công bằng thì họ không có lý do gì để tin rằng họ đang vi phạm luật chứng khoán.
 
Có khả năng  lý do khiến Ripple muốn chất vấn Hinman xuất phát từ việc phát hiện ra thông tin không rõ ràng từ bài phát biểu năm 2018 của ông.
 
Hinman đang che giấu điều gì?
 
Khi SEC đưa ra kiến nghị nhằm dập tắt việc hạ bệ Hinman, thẩm phán Netburn đã nêu vấn đề rằng Hinman nói rằng bài phát biểu là “nhằm bày tỏ quan điểm cá nhân của riêng" ông.
 
Do đó, Thẩm phán Netburn đã hỏi nhóm pháp lý của SEC về cách áp dụng đặc quyền bảo vệ cấp cao khi Hinman bày tỏ quan điểm cá nhân của mình về vấn đề này.
 
Theo Luật sư Hogan, khi phát biểu như vậy, thì thẩm phán Netburn đã chứng minh rằng đây là một “trường hợp ngoại lệ”.
 
Phân tích kĩ hơn, Luật sư Hogan cho rằng SEC sẽ kháng cáo quyết định này. Tuy nhiên, ông chỉ ra rằng những tình huống như thế này hiếm khi có lợi cho nguyên đơn vì tiêu chuẩn gần như không thể đáp ứng được.
 
Luật sư Hogan kết luận rằng SEC đang tuyệt vọng để việc hạ bệ này không tiếp tục diễn ra. Điều này khiến ông có suy nghĩ rằng SEC đang cố che giấu điều gì đó.
 
Quang Đăng (crytoslate)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa: #Ripple #SEC
Bài viết liên quan