15:14 24-11-2021 70 lượt xem

Ripple thiết lập để giúp quốc gia này trong việc phát triển tiền tệ kỹ thuật số Chủ quyền của họ

Ripple thiết lập để giúp quốc gia này trong việc phát triển tiền tệ kỹ thuật số Chủ quyền của họ

Ripple đã công bố quan hệ đối tác độc quyền với Đảo quốc, Cộng hòa Palau để khám phá tiền tệ kỹ thuật số quốc gia đầu tiên của đất nước và các trường hợp sử dụng của nó được tạo điều kiện thuận lợi trên Sổ cái XRP (XRPL). Theo Ripple, với việc tập trung vào phát triển các chiến lược thanh toán xuyên biên giới và đồng tiền kỹ thuật số được hỗ trợ bằng USD cho Palau, quốc gia này có thể là quốc gia đầu tiên triển khai stablecoin quốc gia do chính phủ hậu thuẫn, vào nửa trước năm 2022. Hơn nữa, giữa quá trình khám phá một stablecoin được hỗ trợ bởi USD và các trường hợp sử dụng liên quan như sổ đăng ký công ty trên XRPL, Ripple hy vọng sẽ cung cấp nguồn thay thế cho CBDC cho các quốc gia như Palau.

“Là một phần trong cam kết dẫn đầu trong đổi mới tài chính và công nghệ, chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Ripple… Giai đoạn đầu của sự hợp tác sẽ tập trung vào chiến lược thanh toán xuyên biên giới và khám phá các tùy chọn để tạo ra một loại tiền kỹ thuật số quốc gia, cung cấp cho người dân của Palau với khả năng tiếp cận tài chính lớn hơn. ”, Tổng thống Surangel Whipps Jr.

Mặc dù việc bổ sung các công nghệ như blockchain khiến bất kỳ quốc gia nào cũng trở thành một lựa chọn thông thạo về tài chính, nhưng Cộng hòa Palau cũng có những lo ngại xung quanh bản chất không bền vững của blockchain. Ripple lưu ý rằng XRPL không trung tính với carbon và tiết kiệm năng lượng hơn 120.000 lần so với các chuỗi khối bằng chứng công việc, làm leo thang hơn nữa sự tăng trưởng tài chính của Palau, đồng thời gây tốn kém cho môi trường.

“Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Palau để đạt được các mục tiêu liên quan đến tài chính và khí hậu… Chúng tôi có cơ hội tuyệt vời để tập hợp công nghệ và kinh nghiệm của chúng tôi với những đặc điểm độc đáo của Palau để tạo ra tác động kinh tế và xã hội thực sự cho đất nước.” James Wallis, Phó chủ tịch của Trung ương Bank Engagements tại Ripple cho biết.

Tại sao Ripple lại mở rộng kinh doanh ra ngoài Hoa Kỳ?

Ripple đã có phần lớn hoạt động kinh doanh bên ngoài Hoa Kỳ, tuy nhiên, hiện công ty đang mở rộng rộng rãi ở các quốc gia khác do những suy đoán về phán quyết cuối cùng dành cho Ripple trong vụ kiện XRP đang diễn ra. Theo các bản cập nhật gần đây, vụ việc có vẻ như đang thoát khỏi Ripple và hướng đến giải quyết có lợi cho SEC. Đặc biệt, kể từ khi tòa án cho phép SEC yêu cầu phát hiện ra các bản ghi cuộc họp nội bộ của Ripple vào đầu tháng này.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan