13:30 29-05-2021 335 lượt xem

Ripple (XRP) niêm yết sau khi cuộc chiến với SEC kết thúc

Ripple (XRP) niêm yết sau khi cuộc chiến với SEC kết thúc
CEO Brad Garlinghouse của công ty cho biết khả năng Ripple được niêm yết là "rất cao vào một thời điểm nào đó" - nhưng không phải trước khi cuộc chiến pháp lý giữa công ty với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) được giải quyết. 
 
Trong sự kiện CoinDesk’s Consensus 2021 ngày hôm qua, Garlinghouse đã nói:
 
“Khả năng Ripple là một công ty được niêm yết tại một thời điểm trong tương lai là rất cao. Bạn biết đấy, giữa một vụ kiện với SEC, chúng tôi cần phải giải quyết vấn đề đó."
Anh bổ sung:
 
“Tin tốt là tòa án đã chấp thuận chuyển động của Ripple. Trong hai đến ba năm nữa, tất cả những gì chúng tôi đã yêu cầu đó là sự rõ ràng về quy định, và vì vậy tôi nghĩ rằng đâylà sự phát triển.”
Chờ vụ việc được giải quyết
 
Như đã đưa tin trước đó, SEC đã đệ đơn kiện Ripple Labs và các giám đốc điều hành trong đó bao gồm CEO Brad Garlinghouse và chủ tịch điều hành Chris Larsen vào cuối năm 2020. Cơ quan quản lý cáo buộc rằng những người này đã “huy động hơn 1,3 tỷ đô la thông qua một đợt cung cấp chứng khoán tài sản kỹ thuật số chưa đăng ký” —Dưới dạng XRP— kể từ năm 2013.
 
Đáng chú ý, những tin đồn về kế hoạch tiến hành phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) của Ripple đã nổi lên từ cuối tháng 4. Cụ thể, Yoshitaka Kitao, Giám đốc điều hành của công ty dịch vụ tài chính Nhật Bản SBI Holdings có cổ phần trong Ripple, nói rằng một đợt IPO sẽ trả hết khoản đầu tư của tập đoàn.
 
Vào thời điểm đầu tư Kitao cho biết:
 
“Sau vụ kiện hiện tại, Ripple sẽ ra niêm yết. Giám đốc điều hành hiện tại muốn làm điều này. Chris [Larsen] muốn làm điều này. Chúng tôi đã và đang đầu tư vào các công ty fintech, và chúng tôi áp dụng công nghệ đó trong nhóm của mình, đồng thời chúng tôi cũng truyền bá công nghệ đó trong toàn ngành. Đó là chiến lược cơ bản của SBI Group, ”
Kinh doanh như thường lệ
 
Dù cuộc chiến pháp lý đang diễn ra với SEC, nhưng điều này cũng không ngăn được Ripple ký kết các quan hệ đối tác mới với các công ty nước ngoài.
 
Garlinghouse phát biểu:
“Trên thực tế, Hoa Kỳ là quốc gia duy nhất trên thế giới sử dụng XRP như một cổ phiếu, mọi quốc gia khác mà chúng tôi làm việc, họ đều xem nó như một loại tiền tệ."
 
Tuy nhiên, Garlinghouse cũng thừa nhận rằng Ripple đã phải "tạm dừng" mối quan hệ của mình với MoneyGram, một công ty xử lý thanh toán lớn của Hoa Kỳ, sau vụ kiện của SEC.
 
“MoneyGram và Ripple có mối quan hệ làm ăn trước đó do đó đại diện cho một vài tỷ đô la giao dịch ODL [thanh khoản theo yêu cầu]. Chúng tôi đã tạm dừng mối quan hệ hợp tác đó với hy vọng có được sự rõ ràng, ”Garlinghouse giải thích.
 
Thật vậy, chỉ vài ngày sau khi SEC đệ đơn kiện, MoneyGram đã nhanh chóng tách mình khỏi Ripple, tuyên bố rằng họ “không sử dụng nền tảng ODL hoặc RippleNet để chuyển trực tiếp tiền của người tiêu dùng” và “không phải là một bên tham gia hành động của SEC . ”
 
Garlinghouse kết luận:
 
“Cuộc chiến này không chỉ là về Ripple,  không chỉ là XRP mà còn có ý nghĩa đối với tất cả tiền điện tử ở Hoa Kỳ.
 
Kristy Nguyễn (Theo cryptoslate)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan