09:30 05-08-2021 471 lượt xem

Ripple (XRP) truy cập vào tài liệu Binance

Ripple (XRP) truy cập vào tài liệu Binance

Vụ kiện giữa Ripple với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã kéo theo những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thế giới hiện nay việc khi đề nghị truy cập vào tài liệu của Binance trên Quần đảo Cayman của Brad Garlinghouse đã được tòa án thông qua.

Đề nghị của Garlinghouse được đưa ra trong khuôn khổ vụ kiện đang diễn ra tại tòa án do SEC đệ trình với cáo buộc việc bán XRP của Ripple là một dịch vụ chứng khoán chưa đăng ký trị giá hơn 1,38 tỷ đô la.

Thẩm phán cho phép yêu cầu tài liệu Binance

Theo đơn khiếu nại đã được sửa đổi của SEC, Giám đốc điều hành Ripple Garlinghouse đã bán hơn 357 triệu đơn vị XRP cho “các nhà đầu tư đại chúng trên thị trường”, chỉ rõ các ưu đãi và bán hàng được thực hiện trên các nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số “trên toàn thế giới” vì XRP đã được bán cho các nhà đầu tư “tất cả trên toàn thế giới, ”đồng thời vi phạm Mục 5 của Đạo luật Chứng khoán năm 1933.

Đầu tuần này, hội đồng Garlinghouse đã đệ trình một kiến ​​nghị về khám phá quốc tế, kêu gọi có được tài liệu của Binance.

"Ông Garlinghouse tìm kiếm sự phát hiện ra nước ngoài trên cơ sở thành thực tin tưởng rằng thực thể được liệt kê sở hữu các tài liệu và thông tin độc đáo liên quan đến trường hợp này và đặc biệt liên quan đến quy trình mà các giao dịch bằng XRP được cho là do ông Garlinghouse thực hiện trên các nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số nước ngoài. " Theo như bản ghi nhớ, động thái của Garlinghouse đã được ủng hộ.

Theo bản ghi nhớ, đạo luật chứng khoán chỉ áp dụng cho các đợt chào hàng và bán hàng trong nước, do đó trái với tuyên bố của SEC về vi phạm toàn cầu, điều này ngụ ý rằng cơ quan quản lý chỉ có thể truy tố các dịch vụ ở Hoa Kỳ, trong khi phần lớn doanh số bán XRP “áp đảo” được thực hiện ở nước ngoài.

“Tòa án Tối cao đã cho rằng Mục 5 của Đạo luật Chứng khoán năm 1933, mà SEC cáo buộc rằng ông Garlinghouse đã vi phạm, chỉ áp dụng cho việc bán và chào bán chứng khoán trong nước.”

Theo luật sư bào chữa James K. Filan, yêu cầu khám phá quốc tế của Garlinghouse đã được tòa án thông qua.

"Bóp chết" cho các tuyên bố của SEC

Khám phá quốc tế có thể là bằng chứng cho việc vô hiệu hóa các tuyên bố của SEC theo Mục 5 của Đạo luật Chứng khoán năm 1933 và có khả năng dẫn đến việc các bị đơn thắng kiện.

“Trong trường hợp các giao dịch được thực hiện trên các nền tảng giao dịch nước ngoài như vậy, cả việc cung cấp XRP và việc bán XRP đều xảy ra trên sổ sách và hồ sơ của các nền tảng tương ứng và do đó về mặt địa lý là bên ngoài Hoa Kỳ. Việc SEC thất bại trong việc cáo buộc các yêu cầu và doanh số bán hàng trong nước sẽ khiến các tuyên bố của họ mất đi cơ sở lập luận vì những lý do được nêu trong Chuyển động loại bỏ của ông Garlinghouse."

 

Quang Đăng (cryptoslate)


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan