16:30 08-06-2021 548 lượt xem

Ripple (XRP) yêu cầu tòa án áp đặt thời hạn để SEC xuất trình tài liệu

Ripple (XRP) yêu cầu tòa án áp đặt thời hạn để SEC xuất trình tài liệu
 Trong vụ kiện của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) với Ripple, công ty fintech có trụ sở tại San Francisco đã cáo buộc cơ quan quản lý chứng khoán cố tình từ chối giao các tài liệu liên quan đến BTC, ETH và XRP.
 
Hành vi này là trái với phán quyết của Thẩm phán Netburn vào ngày 6 tháng 4 ra lệnh cho SEC tiết lộ thông tin liên liên quan đến các loại tiền điện tử nói trên.
 
Ripple cáo buộc SEC không làm theo lệnh tòa
 
Cựu công tố viên liên bang James K. Filan cho biết:
“#XRPCommunity #SEC_NEWS v. #Ripple #XRP Các file Ripple là bắt buộc. SEC từ chối chuyển giao các tài liệu BTC, ETH và XRP nội bộ dù Thẩm phán Netburn đã hai lần yêu cầu họ chuyển giao. Không một tài liệu nào được ra. Thẩm phán Netburn sẽ không hài lòng, ”
Trong một lá thư gửi tới Thẩm phán Netburn, nhóm pháp lý của Ripple đã yêu cầu tòa án ấn định hạn chót để SEC xuất trình tài liệu được yêu cầu vào ngày 6 tháng 4 và một lần nữa vào ngày 6 tháng 5.
 
Đại diện cho các bị đơn, Michael K. Kellogg cho biết lời bào chữa của SEC về việc khẳng định các tài liệu là “không liên quan và không cần thiết” cũng như yêu cầu gia hạn do sự chậm trễ nội bộ chỉ có thể được giải quyết bằng cách ấn định một thời hạn nghiêm ngặt.
 
Tại sao tài liệu SEC lại quan trọng đến vậy?
 
Nhân tố quan trọng bảo vệ Ripple trước những cáo buộc rằng công ty, cùng với hai giám đốc điều hành chính, đã bán 1,3 tỷ đô la chứng khoán chưa đăng ký là số tài liệu được nêu trên.
 
Ripple tin rằng XRP, cùng với Bitcoin và Ether, không phải là ‘chứng khoán’ và nếu không phải thì SEC đã không đưa ra được thông báo cho phía công ty. Theo quan điểm của phán quyết trước đó, các cơ quan quản lý đã bật đèn xanh cho Bitcoin và Ethereum, Ripple cho rằng những điểm tương đồng giữa ba loại khiến họ tin rằng XRP cũng không phải là chứng khoán.
 
Bằng cách phân tích các tài liệu mà SEC nắm giữ, Ripple hy vọng sẽ thiết lập sự tương đương giữa các loại tiền điện tử, do đó cung cấp bằng chứng để hỗ trợ các tuyên bố của họ. Nhưng với sự chậm trễ trong việc công bố các tài liệu, thì không có sự tương đương nào như vậy được xác định.
 
Theo Finance Feeds, Thẩm phán có thể đưa ra các biện pháp trừng phạt tiền tệ chống lại SEC hoặc bác bỏ hoàn toàn vụ việc, nếu nguyên đơn tiếp tục bất hợp tác về vấn đề tài liệu. Tuy nhiên, bài báo thừa nhận rằng việc bác bỏ khó có thể xảy ra vì vụ việc đang nằm sâu trong giai đoạn khám phá.
 
Tuy nhiên, Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse trước đây đã tuyên bố sẵn sàng đi hết sức để đấu tranh với vụ kiện này nhằm tạo tiền lệ cho ngành.
 
Kristy Nguyễn(cryptoslate)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan