22:23 30-01-2021 253 lượt xem

Ripple yêu cầu cho biết lý do tại sao Ether không phải là một chứng khoán khi việc bảo vệ XRP trở nên tuyệt vọng

Ripple yêu cầu cho biết lý do tại sao Ether không phải là một chứng khoán khi việc bảo vệ XRP trở nên tuyệt vọng

Ripple Labs đã đệ trình phản hồi đối với đơn khiếu nại của SEC. Theo Cointelegraph

Trường hợp của Ripple trước Ủy ban Chứng khoán và Sàn Giao dịch Hoa Kỳ đang đe dọa sẽ có những tác động lớn đối với ngành.

Vào ngày 29 tháng 1, Ripple Labs đã đệ trình phản hồi đối với vụ kiện của SEC. Ripple, như đã nhiều lần trước đây, đã lập luận rằng XRP không phải là chứng khoán và do đó không thuộc thẩm quyền của SEC. Hơn nữa, Ripple đã chuẩn bị sẵn sàng để kéo phần còn lại của ngành vào cuộc chiến pháp lý.

Một đại diện của Ripple nói:

SEC rõ ràng đã chọn ra hai người chiến thắng và bỏ qua một ngành công nghiệp đang phát triển và mạnh mẽ lớn hơn nhiều so với Bitcoin và Ether khi SEC xác định trạng thái của Ether không phải là chứng khoán. Ngoài lẽ phải mà Ripple sẽ tìm kiếm trong vụ kiện, chúng tôi đã đệ trình yêu cầu FOIA cho biết thêm thông tin về cách SEC xác định Ether không phải là chứng khoán.

Yêu cầu FOIA được đề cập, đưa ra tình trạng của Ether. Các đại diện tại SEC đã lặp lại nhiều lần rằng, mặc dù giá bán trước của nó có thể là một đợt chào bán chứng khoán vào thời điểm đó, nhưng Ether đủ phân cấp để nó đủ điều kiện là một loại hàng hóa và do đó, giao dịch Ether ở Mỹ thuộc thẩm quyền của Uỷ ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai.

FOIA đặc biệt yêu cầu “Tất cả thông tin liên lạc với Ethereum Foundation hoặc các công ty có liên quan khác (bao gồm, nhưng không giới hạn, ConsenSys) hoặc các cá nhân trong hệ sinh thái ether (bao gồm nhưng không giới hạn, Vitalik Buterin, Anthony Di Iorio, Charles Hoskinson, Mihai Alisie, Amir Chetrit, Joseph Lubin, Gavin Wood và Jeffrey Wilcke), hoặc bất kỳ luật sư hoặc cá nhân nào khác đại diện cho Ethereum Foundation hoặc các công ty hoặc cá nhân có liên quan khác trong hệ sinh thái ether và tất cả các tài liệu, bao gồm thông tin liên lạc nội bộ, phân tích và các tài liệu khác, được chuẩn bị hoặc dựa vào Giám đốc Hinman, hoặc bất kỳ Giám đốc, Nhân viên hoặc Ủy viên hiện tại hoặc cũ nào khác để xác định rằng ether không phải là một chứng khoán, bao gồm cả các bản nháp của Giám đốc Hinman về các tuyên bố liên quan đến ether và các phân tích do nhân viên SEC chuẩn bị”.

Yêu cầu này có thể đòi hỏi một khối lượng lớn hồ sơ tài liệu của Uỷ ban từ vài năm trước, với điều kiện ủy ban đã mất bao lâu để đưa ra bất kỳ tuyên bố nào.

Câu hỏi về thời gian là rất quan trọng đối với Ether như là cuộc thảo luận về chứng khoán hoặc hàng hóa. Việc bán trước (presale) của Ether xảy ra nhiều năm trước khi SEC ban hành Báo cáo DAO của mình. Phản ứng với sự suy thoái đầu tư Ether vào Tổ chức tự trị phi tập trung (DAO), Báo cáo DAO là tuyên bố năm 2017 của SEC rằng một số tiền điện tử là chứng khoán.

Những năm tiếp theo đã chứng kiến sự nhầm lẫn rất lớn về việc điều gì đủ điều kiện để cung cấp ICO như một chứng khoán hay không. Điều quan trọng cần lưu ý là Bitcoin, chưa bao giờ có giá bán trước, không bao giờ xuất hiện trong các cuộc trò chuyện này. Tuy nhiên, SEC chưa bao giờ theo đuổi Ether. Nhưng vào tháng 12, ủy ban đã đệ đơn kiện chống lại Ripple trong một trường hợp mang tính bước ngoặt cáo buộc rằng việc bán XRP của Ripple Labs là chứng khoán chưa đăng ký.

Trong yêu cầu FOIA của mình, Ripple đặc biệt tập trung vào tuyên bố rằng Bitcoin và Ether đều được kiểm soát bởi các nhóm khai thác có trụ sở tại Trung Quốc, không tránh khỏi những lo ngại lâu nay của các nhà quản lý Hoa Kỳ về việc kiểm soát tài sản kỹ thuật số của Trung Quốc.

Vụ kiện của SEC chống lại Ripple đã xảy ra từ lâu và Ripple đã tiêu tốn nhiều nguồn lực đáng kể để cố gắng ngăn chặn nó. Mặc dù XRP ra đời trước Báo cáo DAO, lập luận chính là Ripple tiếp tục kiểm soát phần lớn thị trường XRP theo cách mà Ethereum Foundation, Vitalik Buterin và Joe Lubin thì không.

Kể từ thông báo của SEC, giá XRP đã giảm và nhiều sàn giao dịch của Hoa Kỳ đã hủy niêm yết token.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa: xrp, ripple, sec, ethereum
Bài viết liên quan