06:33 29-12-2021 132 lượt xem

Sàn giao dịch FTX kêu gọi các ngân hàng có thể chấp nhận stablecoin, thu hút họ bằng tiền thưởng trị giá 1 triệu đô la

Sàn giao dịch FTX kêu gọi các ngân hàng có thể chấp nhận stablecoin, thu hút họ bằng tiền thưởng trị giá 1 triệu đô la

Nền tảng trao đổi tiền điện tử FTX có trụ sở tại Bahamian đã đưa ra lời kêu gọi tập hợp đến tất cả các ngân hàng có thể quan tâm đến việc chấp nhận stablecoin để đổi lấy phần thưởng 1 triệu đô la.

FTX cung cấp phần thưởng cho các ngân hàng sẵn sàng chấp nhận stablecoin

FTX đã đưa ra thông báo vào thứ Ba thông qua tài khoản Twitter chính thức của mình. Và theo bài đăng, sàn giao dịch đang tìm cách đạt được một số thỏa thuận hợp tác với các ngân hàng từ khắp các khu vực khác nhau. Nhưng thỏa thuận sẽ cho thấy rằng các ngân hàng này sẽ chấp nhận stablecoin từ người dùng khi họ truy cập vào các khoản tiền gửi và rút tiền nhanh hơn và gần như bằng không.

FTX cũng đưa ra ý tưởng trao giải thưởng 1 triệu đô la cho mọi ngân hàng đầu tiên đến từ mỗi khu vực. Tuy nhiên, bài đăng cũng gợi ý rằng 1 triệu đô la không phải là tiêu chuẩn vì sàn giao dịch có thể sẵn sàng xem xét trao thêm.

Thông báo này của công ty trao đổi được đưa ra sau khi Giám đốc điều hành Sam Bankman-Fried nêu lên những lo ngại và kêu gọi rằng cần có sự rõ ràng hơn về quy định để ngành công nghiệp tiền điện tử phát triển hơn nữa.

Với lời kêu gọi tập hợp của mình, FTX rõ ràng nhằm vào dành cho đối tượng không chỉ giới hạn ở Hoa Kỳ mà sẽ bao gồm các ngân hàng khác cũng sẵn sàng chấp nhận stablecoin.

Vào năm 2021, stablecoin đã nhận được sự quan tâm nghiêm túc từ các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ. Vào khoảng tháng 11, Nhóm Công tác của Tổng thống về Thị trường Tài chính đã phát hành một báo cáo đề xuất rằng các tổ chức phát hành stablecoin phải chịu sự giám sát của “sự giám sát liên bang thích hợp” giống như các ngân hàng truyền thống bình thường đang phải chịu.

Theo cách tương tự, Thứ trưởng Bộ Tài chính Nội địa, Nellie Liang cũng gợi ý về các luật khác có thể ảnh hưởng đến tiền xu.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan