13:30 11-05-2021 367 lượt xem

Sàn giao dịch tiền điện tử châu Phi đăng ký giao dịch 3,2 tỷ đô la trước sự mở rộng toàn cầu

Sàn giao dịch tiền điện tử châu Phi đăng ký giao dịch 3,2 tỷ đô la trước sự mở rộng toàn cầu
Sau khi chạy thành công ở Nigeria, Quidax đã công bố kế hoạch mở rộng toàn cầu và ra mắt token gốc của sàn là QDX.
 
Sau gần ba năm hoạt động, sàn giao dịch tiền điện tử của Nigeria Quidax đã báo cáo hơn 3,2 tỷ đô la giao dịch, nhấn mạnh việc áp các tài sản kỹ thuật số trong nền kinh tế lớn nhất châu Phi đang diễn ra hết sức nhanh chóng.
 
Kể từ khi ra mắt vào tháng 8 năm 2018, Quidax đã thu hút được hơn 400.000 khách hàng trên 72 quốc gia. Các số liệu đã được công bố cùng với một thông báo rằng sàn giao dịch có kế hoạch mở rộng hơn nữa hoạt động giao dịch tiền điện tử của mình ra ngoài châu Phi.
 
Ngoài các kế hoạch mở rộng, Quidax đã công bố sự ra mắt của QDX, token gốc của sàn trên Binance Smart Chain. Token BEP-20 “sẽ cung cấp năng lượng cho tất cả các chức năng trong hệ sinh thái Quidax từ phí giao dịch trên sàn giao dịch, đến đặt cược, quản trị và tất cả các sản phẩm tài chính,” công ty cho biết.
 
Giám đốc điều hành Buchi Okoro cho biết Quidax “được thiết lập để trở thành ngôi nhà toàn cầu của token BEP-20,” ông nói thêm:
 
“Điều này có nghĩa là bất kỳ ai trên thế giới cũng có thể giao dịch hơn 100 loại tiền điện tử trong hệ sinh thái Chuỗi thông minh Binance trên Quidax.”
 
Việc áp dụng tiền điện tử đã thành công ở Châu Phi nhờ vào tiện ích ngày càng tăng của Bitcoin (BTC) và các tài sản kỹ thuật số khác. Người Nigeria đang áp dụng tiền điện tử để chống lại lạm phát hai con số và kiểm soát vốn trong nước. Từ năm 2015 đến năm 2020, người Nigeria đã giao dịch 60.500 BTC trên Paxful, một nền tảng giao dịch ngang hàng.
 
Tuy nhiên, quy định về tài sản kỹ thuật số vẫn là một vùng xám hợp pháp ở đất nước sau khi Ngân hàng Trung ương Nigeria cấm các công ty dịch vụ tài chính cung cấp dịch vụ trao đổi tiền điện tử. Phó Thống đốc Edward Lamekek Adamu sau đó đã làm rõ rằng cơ quan quản lý không cấm công dân giao dịch hoặc nắm giữ tài sản kỹ thuật số.
 
Theo cointelegraph

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan