15:46 09-03-2022 97 lượt xem

Sàn giao dịch tiền điện tử CoinZoom để chặn tài khoản mới ở Nga- Báo cáo

Sàn giao dịch tiền điện tử CoinZoom để chặn tài khoản mới ở Nga- Báo cáo

CoinZoom, một sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ, sẽ ngừng chấp nhận đơn đăng ký tài khoản mới ở Nga vì cuộc xâm lược Ukraine và các lệnh trừng phạt kinh tế mới nhất đối với nước này.

Sàn giao dịch sẽ cho phép người dùng Nga hiện có quyền truy cập, nhưng sẽ sàng lọc họ khỏi các danh sách trừng phạt, Reuters đưa tin. Công ty đã tạm ngưng các tài khoản mới vì không rõ người dùng sẽ nạp tiền vào tài khoản của họ như thế nào, do hầu hết các dịch vụ thanh toán chính bị rút khỏi Nga, CEO của CoinZoom, Todd Crosland cho biết.

Các nhà khai thác thẻ Visa, Mastercard và American Express đều đã tạm ngừng các dịch vụ tại Nga của họ, trong khi cổng thanh toán Paypal là công ty gần đây nhất trong số các công ty cùng ngành ngừng hoạt động tại Nga.

CoinZoom sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên cấm người dùng Nga

CoinZoom là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên công bố các biện pháp chặn công dân Nga. Các đối thủ lớn hơn Binance, Kraken và Coinbase đều đã từ chối lời kêu gọi cấm toàn bộ đối với Nga, nói rằng điều đó đi ngược lại bản chất phi tập trung, phi chính trị của tiền điện tử.

Nhưng các sàn giao dịch đã đồng ý sàng lọc người dùng Nga theo các lệnh trừng phạt mới nhất của Mỹ. Binance cho biết họ sẽ ngừng chấp nhận thẻ Mastercard và Visa ở Nga, trong khi Coinbase cho biết họ đã chặn hơn 25.000 tài khoản Nga mà họ cho là tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp.

Tuy nhiên, các dịch vụ tiền điện tử khác được cho là đang giảm phù hợp với các lệnh trừng phạt mới. Ví Ethereum MetaMask đã được nhìn thấy đang chặn người dùng ở một số vùng lãnh thổ tranh chấp giữa Nga và Ukraine, trong khi nền tảng NFT OpenSea cho biết họ có nghĩa vụ tuân theo luật pháp Hoa Kỳ.

Ukraine chính thức yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử cấm người dùng Nga và cũng đã ban hành tiền thưởng đối với thông tin ví của các chính trị gia Nga. Nhưng cả hai động thái này đều bị cộng đồng chỉ trích rất nhiều.

Các nước phương Tây đã chặn Nga khỏi hệ thống tài chính toàn cầu một cách hiệu quả bằng cách loại bỏ quyền truy cập của nước này vào hệ thống giao dịch SWIFT. Điều này đã thúc đẩy một số công dân Nga xoay trục vào tiền điện tử để bảo vệ sự giàu có của họ. Đồng rúp đã giảm xuống mức thấp kỷ lục so với Bitcoin gần đây, trong khi khối lượng giao dịch stablecoin Tether của Nga tăng vọt.

Đợt trừng phạt đầu tiên do Mỹ áp đặt vào tháng trước, đã chứng kiến ​​cảnh người Nga xếp hàng dài bên ngoài các máy ATM để nhanh chóng rút tiền nắm giữ, do lo ngại sẽ xảy ra vỡ nợ hàng loạt tại các ngân hàng nước này.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan