14:47 06-12-2021 132 lượt xem

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất quốc gia vừa mở tài khoản với gã khổng lồ ngân hàng này

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất quốc gia vừa mở tài khoản với gã khổng lồ ngân hàng này

Khi không khí giải tỏa xung quanh những suy đoán về lệnh cấm tiền điện tử ở Ấn Độ, có vẻ như một làn sóng ủng hộ tiền điện tử sắp tấn công thị trường của các quốc gia đang phát triển. Bản cập nhật độc quyền tiết lộ rằng Ngân hàng Kotak đã cho phép sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Ấn Độ, WazirX mở tài khoản với tổ chức tài chính để tạo điều kiện thuận lợi cho cả tín dụng và ghi nợ cho các nhà đầu tư giao dịch trên nền tảng trao đổi.

Tuy nhiên, WazirX hiện đang trong quá trình hoàn tất các thủ tục, bao gồm cả KYC, và sẽ chỉ có thể sử dụng tài khoản Kotak của mình sau khi thông qua hệ thống xác minh. Hơn nữa, Kotak được cho là đang chuẩn bị tham gia vào giao dịch tiền điện tử địa phương nếu chính phủ cho phép nó theo các quy định tiền điện tử sắp tới và đã thảo luận với các sàn giao dịch tiền điện tử bản địa, chẳng hạn như Zebpay.

“WazirX đã mở một tài khoản với Kotak, tài khoản này có thể được sử dụng để nhận và thanh toán tiền cho các nhà đầu tư giao dịch trên sàn giao dịch. Tài khoản vẫn chưa hoạt động. Các thủ tục giấy tờ, KYC và một số thử nghiệm đang được tiến hành ”, Economic Times dẫn lời một người biết về vấn đề.

Tương lai của tiền điện tử ở Ấn Độ có vẻ tươi sáng

Điều này khiến cộng đồng tiền điện tử ở Ấn Độ thở phào nhẹ nhõm, cũng như với Kotak, các ngân hàng chính khác cũng có thể tham gia vào quá trình phát triển tiền điện tử. Trước đó, thay cho những suy đoán về lệnh cấm tuyệt đối và những lo ngại về quy định liên tục xung quanh tiền điện tử, một số tổ chức tài chính đã vô hiệu hóa tất cả các chức năng của tiền điện tử, chẳng hạn như các khoản thanh toán liên quan đến nền tảng và nhà cung cấp tiền điện tử.

Những cái tên nổi tiếng như HDFC Bank, Axis và SBI đã tuyên bố đình chỉ bất kỳ khoản thanh toán tiền điện tử nào thông qua ngân hàng của họ, cùng với sự phản đối từ Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI), vốn đã có lập trường chống tiền điện tử từ lâu. Tuy nhiên, cục diện có thể sẽ sớm chuyển sang ngành công nghiệp phi tập trung ở Ấn Độ, với thông báo mới nhất từ ​​chính phủ, xác nhận rằng các nhà chức trách không có ý định cấm tiền điện tử, thay vì chỉ điều chỉnh nó vì lợi ích bảo vệ người tiêu dùng.

Theo báo cáo tuần trước của CoinGape, Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ, Nirmala Sitharaman đã khẳng định ủng hộ lợi ích công nghệ cơ bản trong hệ thống blockchain. Tuy nhiên, cô ấy cũng lưu ý rằng các nhà chức trách sẽ không bị che mắt bởi những tiến bộ đổi mới và công nghệ, đồng thời sẽ xem xét những mặt hạn chế của tiền điện tử trước khi thực hiện các quy định về tiền điện tử có thể thấy trước trong quốc gia.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan