19:31 22-03-2022 129 lượt xem

Sàn giao dịch tiền điện tử Nhật Bản Coincheck để niêm yết trên Nasdaq với giao dịch 1,3 tỷ đô la

Sàn giao dịch tiền điện tử Nhật Bản Coincheck để niêm yết trên Nasdaq với giao dịch 1,3 tỷ đô la

Sàn giao dịch tiền điện tử Nhật Bản Coincheck sẽ niêm yết trên sàn giao dịch Nasdaq thông qua thương vụ sáp nhập trị giá 1,25 tỷ đô la với một công ty séc trống do Thunder Bridge Capital Partners điều hành. Thỏa thuận này đã được Thunder Bridge công bố trong một thông cáo báo chí.

Coincheck, được mua lại bởi nhà quản lý tài sản Nhật Bản Monex Group vào năm 2018, là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Nhật Bản. Sàn giao dịch này có phần nổi tiếng là chủ đề của vụ hack tiền điện tử đắt nhất, đã bị đánh cắp hơn 500 triệu đô la vào năm 2018.

Công ty séc trống là một công ty được niêm yết với mục đích duy nhất là hợp nhất với một công ty khác để giúp công ty đó niêm yết công khai cổ phiếu của mình mà không cần phát hành lần đầu ra công chúng. Thunder Bridge điều hành một số công ty trong số này.

Monex giữ lại phần lớn cổ phần trong Coincheck

Monex, công ty mẹ của Coincheck, hiện đang nắm giữ 94,2% sàn giao dịch, sẽ nắm giữ khoảng 82% cổ phần của công ty kết hợp. Thunder Bridge cho biết thương vụ này dự kiến ​​sẽ được hoàn tất vào nửa cuối năm nay.

Trong khi công ty hợp nhất, có tên là Coincheck Group NV, sẽ được đăng ký tại Hà Lan, hầu hết các hoạt động và nhân viên của Coincheck sẽ có trụ sở chính tại Tokyo. Công ty cũng sẽ giữ lại Chủ tịch hiện tại, Satoshi Hasuo.

Oki Matsumoto, Chủ tịch Tập đoàn Monex, sẽ giữ chức Chủ tịch mới của công ty, trong khi người đứng đầu Thunder Bridge, Gary Simanson sẽ là Giám đốc điều hành của công ty.

Thỏa thuận xảy ra khi lãi suất tiền điện tử của Nhật Bản bùng nổ

Nhật Bản, vốn đã là một người chơi lớn trong thị trường tiền điện tử, được thiết lập để nới lỏng các quy định và tăng cường áp dụng tiền điện tử trong nước.

Hiệp hội trao đổi tiền tệ ảo Nhật Bản được thiết lập để phát hành một “danh sách xanh” sẽ giúp việc niêm yết mã thông báo ảo trở nên dễ dàng hơn đáng kể – đó là tin tốt cho ngành công nghiệp tiền điện tử trị giá hơn 1 nghìn tỷ đô la của đất nước.

Điều này xảy ra ngay cả khi Nhật Bản nắm giữ một số luật nghiêm ngặt nhất về tài sản tiền điện tử trên thế giới, điều này khiến các công ty tiềm năng phải giám sát chặt chẽ.

Nhưng điều này đã không ngăn được một số công ty lớn của Nhật Bản tham gia vào thị trường tiền điện tử. Gã khổng lồ tài chính Nomura gần đây đã tiết lộ một đơn vị tập trung vào tài sản kỹ thuật số, trong khi ông lớn thương mại điện tử Rakuten ra mắt thị trường NFT của riêng mình.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan