16:14 21-03-2022 86 lượt xem

Sàn giao dịch tiền điện tử Winklevoss Gemini nhận được giấy phép tiền điện tử của Ireland

Sàn giao dịch tiền điện tử Winklevoss Gemini nhận được giấy phép tiền điện tử của Ireland

Gemini, sàn giao dịch tiền điện tử do Cameron và Tyler Winklevoss bắt đầu, đã đạt được giấy phép phát hành tiền điện tử (e-money) ở Ireland. Công ty gia nhập hàng ngũ của Facebook và Google để có thể phát hành tiền mặt kỹ thuật số trong nước.

Gemini là công ty fintech đầu tiên được Ngân hàng Trung ương Ireland cho phép phát hành tiền điện tử kể từ cuối năm 2020, The Irish Times đưa tin. Sàn giao dịch đã đăng ký giấy phép tại địa phương vào đầu năm 2020, dự đoán tác động từ Brexit.

Giấy phép sau khi Gemini thiết lập một căn cứ ở Ireland vào năm 2021, vì nó có vẻ sẽ thiết lập các hoạt động rộng lớn hơn trong Liên minh châu Âu thông qua đất nước. Với giấy phép tiền điện tử, công ty hiện có thể cung cấp nhiều loại dịch vụ tiền điện tử và NFT hơn trong nước.

Các sàn giao dịch tiền điện tử quan trọng khác bao gồm Binance và Coinbase đã có sẵn ở Ireland.

Luật tiền điện tử ở Ireland còn hạn chế, nhưng phần lớn tuân theo các quy định của Châu Âu. Tiền điện tử không được coi là đấu thầu hợp pháp và bất kỳ sàn giao dịch nào hoạt động trong nước đều phải đăng ký với ngân hàng trung ương.

Gemini là một người tuân theo quy định

Được thành lập bởi cặp song sinh Winklevoss vào năm 2014, Gemini đã cố gắng tạo sự khác biệt so với các đồng nghiệp của mình bằng cách nhấn mạnh vào việc tuân thủ quy định của mình. Đây là một trong số ít các sàn giao dịch tiền điện tử được Cơ quan quản lý mã tài chính của Vương quốc Anh (FCA) ủy quyền và cũng được phép phát hành tiền điện tử trong nước.

Công ty cũng là một trong những doanh nghiệp tiền điện tử đầu tiên được đăng ký bởi Bộ Dịch vụ Tài chính Bang New York, được coi là một trong những cơ quan quản lý tài chính khó khăn nhất trên thế giới.

Gemini vận hành stablecoin của riêng mình, đồng đô la Gemini, có thể được sử dụng để giao dịch trên sàn giao dịch.

Những người sáng lập Gemini Cameron và Tyler Winklevoss có lẽ được biết đến nhiều nhất với việc kiện người sáng lập Facebook Mark Zuckerberg vào những năm 2000. Nhưng gần đây họ cũng trở thành những người ủng hộ mạnh mẽ cho tiền điện tử.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan