15:30 07-05-2021 164 lượt xem

Sàn Kraken thăm dò tài khoản người dùng sau khi có phán quyết của tòa án Hoa Kỳ

Sàn Kraken thăm dò tài khoản người dùng sau khi có phán quyết của tòa án Hoa Kỳ
Hãng tin Reuters cho biết sở Thuế vụ Hoa Kỳ - cơ quan chính của quốc gia chịu trách nhiệm thu thuế và quản lý Bộ luật Thuế vụ - sẽ thăm dò người dùng của sàn giao dịch tiền điện tử Kraken sau lệnh tòa án.
 
Trong một tuyên bố, Bộ Tư Pháp cho biết, IRS đang tìm kiếm thông tin về những người nộp thuế đã thực hiện các giao dịch trị giá ít nhất 20.000 đô la bằng tiền điện tử từ năm 2016 đến năm 2020. Một tòa án liên bang đã thông qua lệnh vào thứ Tư.
 
“Những người giao dịch bằng tiền điện tử phải đáp ứng các nghĩa vụ thuế như bất kỳ người nộp thuế khác”, quyền Trợ lý Bộ trưởng Tư pháp David Hubbert thuộc Bộ phận Thuế của Bộ Tư pháp cho biết trong tuyên bố.
 
Kraken bị John Doe “vả mặt”
 
Cái gọi là “Lệnh triệu tập John Doe” đã được áp dụng và sẽ tìm kiếm danh tính của những người nộp thuế ở Hoa Kỳ đã sử dụng tiền điện tử trên Kraken. Sàn giao dịch này là một trong những sàn giao dịch lớn nhất trong nước và xử lý các giao dịch tiền điện tử trị giá hơn 4 tỷ đô la hàng ngày.
 
Lệnh triệu tập được IRS sử dụng để lấy thông tin cá nhân về tất cả những người nộp thuế, có nghĩa là tất cả những người đã giao dịch tiền điện tử trị giá hơn 20.000 đô la trên Kraken.
 
Do đó, Kraken không phải là doanh nghiệp tiền điện tử duy nhất nhận được lệnh này. Trở lại năm 2016, sàn giao dịch Coinbase của Mỹ đã nhận Lệnh triệu tập John Doe - với IRS thu thập thông tin của 13.000 người dùng Coinbase.
 
Trong một sự cố khác gần đây, sàn Circle đã trở thành mục tiêu tiếp theo để xác định những người nộp thuế ở Hoa Kỳ đã chuyển 20.000 đô la trở lên thông qua các giao dịch liên quan đến tiền điện tử từ năm 2016 đến năm 2020.
 
“Các công cụ như lệnh triệu tập của John Doe gửi thông điệp rõ ràng đến những người nộp thuế ở Hoa Kỳ rằng IRS đang làm việc để đảm bảo rằng họ hoàn toàn tuân thủ trong việc sử dụng tiền ảo,” Ủy viên IRS Chuck Rettig cho biết vào thời điểm đó.
 
Nghiêm ngặt với tiền điện tử
 
Trong khi đó, các động thái được đưa ra sau khi IRS thông báo sẽ có  một lực lượng đặc nhiệm để xác định các giao dịch tiền điện tử ẩn vào đầu năm ngoái trong một dự án đặc biệt có tên là “Operation Hidden Treasure”.
 
Như các báo cáo trước đó, IRS tuyên bố đã tuyển dụng các cá nhân được đào tạo về phân tích blockchain và xác định các giao dịch tiền điện tử để xác định xem một địa chỉ nhất định có tham gia trốn thuế hay không.
 
Theo cryptoslate

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan