13:30 06-05-2021 171 lượt xem

Sàn thương mại điện tử lớn nhất Mỹ Latinh bổ sung thêm 7,8 triệu đô Bitcoin vào kho bạc

Sàn thương mại điện tử lớn nhất Mỹ Latinh bổ sung thêm 7,8 triệu đô Bitcoin vào kho bạc
Mercado Libre, nền tảng thương mại điện tử lớn nhất ở Mỹ Latinh, đã thông báo với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) rằng họ đã mua được 7,8 triệu đô la Bitcoin trong quý đầu tiên của năm 2021. Công ty nói trong báo cáo:
 
“Là một phần của chiến lược ngân quỹ của chúng tôi trong quý này, chúng tôi đã mua 7,8 triệu đô la Bitcoin, một tài sản kỹ thuật số trong tài sản vô hình tồn tại vô thời hạn của mình”.
 
Việc mua bán này khiến công ty Argentina trở thành công ty lớn ở Mỹ Latinh đầu tiên mua Bitcoin vào kho bạc và bước chân vào câu lạc bộ độc quyền gồm các công ty như MicroStrategy và Tesla, những công ty trước đây đã thông báo với chính quyền về việc nắm giữ BTC trong tài sản của họ.
 
Mới tuần trước, nhà phát triển trò chơi lớn của Nhật Bản Nexon đã thông báo rằng họ đã mua 1.717 BTC cho bảng cân đối kế toán với chi phí khoảng 100 triệu đô la. Thông báo của Mercado Libre trở thành công ty niêm yết công khai thứ 36 nắm giữ Bitcoin theo Bitcoin Treasuries. Mercado Libre giao dịch trên Nasdaq với tên MELI.
 
Mối quan hệ của nền tảng thương mại điện tử với Bitcoin không phải là mới. Như đã báo cáo trước đây của Cointelegraph en Español, vào cuối tháng 4, công ty đã cho phép sử dụng Bitcoin trong lĩnh vực bất động sản tại thị trường Argentina.
 
Ngoài ra, Marcos Galperín, người sáng lập và cựu Giám đốc điều hành của Mercado Libre, đã nhiều lần thông báo công khai rằng ông ấy đã sở hữu Bitcoin trong danh mục đầu tư cá nhân của mình từ năm 2013 và cũng đã bày tỏ nhiều ý kiến lạc quan về hệ sinh thái tiền điện tử ở Mỹ Latinh, thậm chí còn tuyên bố rằng ông ấy coi Bitcoin là một kho lưu trữ giá trị tốt hơn vàng.
 
Theo cointelegraph

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan