16:30 19-05-2021 285 lượt xem

Sáu nhà đầu tư XRP có thể bị loại khi SEC và Ripple tiếp tục đối đầu

Sáu nhà đầu tư XRP có thể bị loại khi SEC và Ripple tiếp tục đối đầu
Bước ngoặt mới nhất trong vụ kiện giữa SEC và Ripple là việc cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ gửi một bản ghi nhớ trả lời nhằm phản đối động thái can thiệp.
 
Đề nghị can thiệp thay mặt cho những người nắm giữ XRP đã được thẩm phán Torres đưa ra vào cuối tháng 3, sau những nỗ lực bất thành của SEC nhằm chống lại động thái này. Với sự can thiệp này, quan điểm của 12.600 chủ sở hữu XRP sẽ được đưa vào vụ kiện.
 
Tuy nhiên, như dự kiến, SEC hiện đã đệ trình các giấy tờ  và tiếp tục phản đối đề nghị can thiệp. Trong hồ sơ của mình, SEC tìm cách ngăn chặn sáu cá nhân đại diện cho tập thể nhà đầu tư XRP -  trong đó bao gồm người đưa ra đề xuất can thiệp này ông Deaton - tham gia vào quá trình.
 
SEC tích cực hoạt động nhằm chặn những người nắm giữ XRP khỏi vụ kiện
 
Trong bản ghi nhớ trả lời của SEC, Jordan Deaton, James Lamonte, Tyler Lamonte, Mya Lamonte, Mitchell McKenna và Kristiana Warner đã được nêu tên nhằm ngăn cản họ tham gia vào vụ kiện với tư cách là bị đơn của bên thứ ba.
 
SEC tuyên bố rằng sáu cá nhân được nêu tên không thuộc “amici curiae”, tiếng Latinh có nghĩa là “bạn của tòa án”. Thay vào đó, nếu được phép tham gia tố tụng, SEC tuyên bố sáu người sẽ đóng vai trò là bạn của Bị đơn.
 
Họ tuyên bố thêm rằng những người nắm giữ XRP sẽ không cung cấp bất kỳ thông tin mới nào cho tòa án. Thêm vào đó, sự quan tâm của họ đối với Ripple sẽ khiến họ thiên vị bất kỳ bằng chứng nào mà họ trình bày.
 
SEC lập luận rằng nếu cho phép những người này tham gia thì phạm vi của vụ việc sẽ thay đổi so với những gì hành động thực thi dự định.
 
“Vì hành động thực thi này không tính phí bất kỳ nhà đầu tư cá nhân nào trên thị trường thứ cấp đã mua XRP, sự tham gia của Movants trong trường hợp này - dù với tư cách là người can thiệp hay với tư cách là amici - sẽ mở rộng phạm vi của vụ kiện để tuyên bố rằng SEC không đưa ra bằng chứng thuyết phục.”
 
Chủ sở hữu XRP muốn được hầu tòa
 
Để chống lại vụ kiện của SEC khi cáo buộc Ripple đã bán chứng khoán chưa đăng ký với giá trị 1,3 tỷ đô la trong khoảng thời gian 8 năm, chủ sở hữu XRP muốn nêu rõ trường hợp của họ.
 
Trong đề nghị can thiệp được đệ trình vào tháng trước, những người nắm giữ XRP nói rằng họ muốn tham gia vào việc bảo vệ lợi ích của chính họ. Và khẳng định sẽ không có bất kỳ tuyên bố nào chống lại các cơ quan quản lý.
 
Như Deaton tuyên bố, SEC đã không thể hiện sự cân nhắc dù chỉ là một chút đối với các nhà đầu tư mà họ tuyên bố rằng đang bảo vệ. Tập thể những người nắm giữ XRP  tìm kiếm sự can thiệp để nói lên tiếng nói của họ về vấn đề này.
 
 
Jesse Hynes, Tổng cố vấn tại Gala Games, không lạc quan về khả năng những người nắm giữ XRP giành chiến thắng trong ngày ra tòa.
 
“Theo quan điểm của tôi, luật đang đứng về phía SEC. Tôi sẽ rất vui nếu nhận định này của mình là không chính xác, nhưng tôi không nghĩ động thái can thiệp thành công. "
Tuy nhiên, với khả năng ngành công nghiệp tiền điện tử của Mỹ sẽ phát triển dựa trên sự kiện này, thì việc từ chối các chủ sở hữu XRP phát biểu là điều viển vông.
 
Theo cryptoslate

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan