20:13 29-11-2021 113 lượt xem

Sau Tether, đợt phát hành trị giá 5 tỷ USDC của Circle bắt đầu được giám sát chặt chẽ

Sau Tether, đợt phát hành trị giá 5 tỷ USDC của Circle bắt đầu được giám sát chặt chẽ

Bản in 1 Tỷ USDT của Tether trong tuần này đã khiến nhiều người ngạc nhiên trong bối cảnh các cơ quan liên bang của Hoa Kỳ có kế hoạch thắt chặt giám sát của họ đối với các nhà phát hành stablecoin. Mối quan tâm lớn đối với các nhà chức trách nằm ở sự hỗ trợ phát hành đã được phát hiện là sai lệch trong quá khứ. Sau Tether, giờ đây, 5 tỷ USDC mới nhất của Circle đã được giám sát kỹ lưỡng.

Circle đã phát hành USDC trị giá 5 tỷ đô la trong tháng qua mà không đưa ra nhiều thông tin về việc liệu đó là tiền mặt hay tài sản thế chấp. Về mặt kỹ thuật, là một stablecoin, số lượng lưu thông phải được hỗ trợ bởi một lượng tài sản ổn định tương đương, lý tưởng là Đô la Mỹ. Tuy nhiên, các báo cáo kiểm toán từ cả Circle và Tether chỉ cho thấy một lượng nhỏ nguồn cung lưu thông được hỗ trợ bằng tiền hoặc các khoản tương đương tiền.

Một người dùng Twitter Paul Everton đã viết rằng anh ấy không nghĩ USDC là hợp pháp nữa, chỉ về việc phát hành USDC gần đây. Everton tin rằng vì Circle đã không tuyên bố đợt phát hành gần đây là được hỗ trợ bằng tiền mặt, nên nó có thể được hỗ trợ bởi một số hình thức thế chấp. Anh ấy tiếp tục nói thêm rằng việc nhà phát hành stablecoin sẵn sàng hỗ trợ nguồn cung lưu thông với tài sản thế chấp không làm cho chúng khác biệt với quỹ Hedge.

“Những người hoài nghi nói với tôi rằng USDC không hợp pháp. Tôi nghĩ đó là điều mờ ám nhưng không sao vì Coinbase sẽ không muốn tham gia vào hành vi xấu như vậy. Nhưng có vẻ như Tương lai của Tài chính ™ rất giống quá khứ của tài chính. Làm bất cứ điều gì bạn có thể thoát khỏi, nộp phạt khi cần thiết ”.

USDC có thể vượt ra khỏi cái bóng của USDT không?

USDC do Circle phát hành đã trở thành một trong những stablecoin phát triển nhanh hơn trong thị trường tiền điện tử, vốn chủ yếu bị thống trị bởi USDT của Tether. Có thời điểm USDT đã chiếm lĩnh thị trường hơn 95%, nhưng USDC đã bắt kịp nhanh chóng và hiện chiếm gần 50% nguồn cung lưu thông của USDT. USDT đã thống trị thị trường giao ngay trong khi USDC lấy được động lực từ thị trường Defi và hiện đang trở thành một lựa chọn ngày càng tăng trên thị trường giao ngay.

Các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ như CFTC và Cục Dự trữ Liên bang đã tìm kiếm thêm quyền lực từ Quốc hội để điều chỉnh thị trường stablecoin. Do đó, tranh cãi xung quanh hai nhà phát hành stablecoin lớn hiện nay sẽ chỉ làm cho trường hợp của họ trở nên mạnh mẽ hơn.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan