16:00 10-07-2021 231 lượt xem

SEC buộc tội 'The Bull' vì bán các “stock tip”

SEC buộc tội 'The Bull' vì bán các “stock tip”
Một người đàn ông Hy Lạp - 30 tuổi đã bị Ủy ban Chứng Khoán và Giao dịch (SEC) buộc tội gian lận chứng khoán và rửa tiền vì cáo buộc bán các mẹo giao dịch nội gián trên các thị trường Dark Web khác nhau.
 
Theo SEC, từ tháng 12 năm 2016 đến tháng 2 năm nay Apostolos Trovias (hay còn gọi là “The Bull”) tuyên bố mình là “một nhân viên văn phòng làm việc trong một chi nhánh giao dịch” và bán stock tip (mách nước riêng cho việc giao dịch chứng khoán) cho người mua thông qua đăng ký hàng tháng và hàng tuần dưới dạng bán hàng một lần. Trovias cũng thỉnh thoảng bán các báo cáo thu nhập chưa được công bố cho các công ty đại chúng.
 
Trovias đã sử dụng một số thị trường Dark Web để bày bán các sản phẩm của mình trong đó có các thị trường đã ngừng hoạt động như AlphaBay, Dream Market, Nightmare Market và ASAP Market. Trovias cũng tạo một trang web để bán các gói “tip” của mình.
 
Tất cả số tiền mà Trovias thu được đều được thanh toán bằng bitcoin (BTC, + 2,93%) và SEC cho rằng đây là cách anh ta dùng để che giấu và ẩn danh “gói giao dịch nội gián” của mình.
 
Hiện vẫn chưa rõ liệu các mẹo cổ phiếu có mục đích mà Trovias đang bán cho khách hàng của mình dựa trên thông tin thực không được công khai từ “người bán hàng bên thứ ba” hay Trovias chỉ đơn giản là bịa ra.
 
Quang Đăng (CoinDesk)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan