11:30 09-09-2021 76 lượt xem

SEC có thể kiện Coinbase nếu sàn cung cấp cho vay tiền điện tử

SEC có thể kiện Coinbase nếu sàn cung cấp cho vay tiền điện tử
Coinbase đã tiết lộ công khai rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) dự định kiện công ty về một sản phẩm cho vay mới, được gọi là “Lend”.
 
Bất chấp nhiều tháng nỗ lực để hợp tác với SEC, nền tảng giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Mỹ đã tiết lộ rằng họ không biết bằng cách nào và vìsao sản phẩm mới của họ vi phạm khung tuân thủ.
 
Chương trình cho vay mới, được nền tảng này công bố vào tháng 6 và đã có danh sách chờ, nhằm cho phép khách hàng đủ điều kiện kiếm tiền lãi từ các tài sản được chọn trên Coinbase.
 
Sản phẩm mới là chứng khoán?
 
Theo lãnh đạo của công ty, vấn đề không tuân thủ, dẫn đến cuộc điều tra chính thức của SEC, vẫn chưa được làm rõ bởi SEC. Thay vào đó, cơ quan quản lý đã gửi một thông báo chính thức, cảnh báo sẽ kiện Coinbase nếu sản phẩm ra mắt.
 
“Một số hành vi thực sự sơ sài xuất hiện từ SEC gần đây,” đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Coinbase, Brian Armstrong, người đã giải quyết vấn đề trong một chủ đề Twitter cho biết.
 
“Chúng tôi đã lên kế hoạch phát hành trực tiếp trong vài tuần nữa, vì vậy chúng tôi đã liên hệ với SEC để thông báo cho họ một cách thân thiện và thông báo tóm tắt,” anh bắt đầu giải thích vấn đề xung quanh sản phẩm mới, sản phẩm hiện đang bị trì hoãn cho đến tháng 10.
 
Theo ông, cơ quan quản lý đã trả lời rằng tính năng cho vay được công bố tạo thành chứng khoán.
 
“Ok - có vẻ lạ, làm thế nào để cho vay trở thành chứng khoán? Vì vậy, chúng tôi yêu cầu SEC giúp chúng tôi hiểu và chia sẻ quan điểm của họ, ”Armstrong tiếp tục và nói thêm rằng cơ quan quản lý đã không thông báo thêm chi tiết, mặc dù công ty đã chủ động hợp tác trong gần sáu tháng.
 
Quy định thông qua tranh tụng
 
“Họ từ chối cho chúng tôi biết lý do tại sao sản phẩm mới là chứng khoán, và thay vào đó, trát đòi hàng loạt hồ sơ từ chúng tôi (chúng tôi tuân thủ), yêu cầu lời khai từ nhân viên của chúng tôi (chúng tôi tuân thủ) và sau đó nói với chúng tôi rằng họ sẽ kiện chúng tôi nếu chúng tôi tiếp tục" Armstrong cho biết về sự giao tiếp phi kỷ luật của cơ quan quản lý.
 
“Họ chỉ nói với chúng tôi rằng họ đang đánh giá sản phẩm Lend của chúng tôi dựa trên các vụ kiện Tòa án Tối cao hàng thập kỷ có tên Howey và Reves. SEC sẽ không chia sẻ bản đánh giá mà chỉ có thực tế là họ đã thực hiện nó ”, Giám đốc pháp lý của Coinbase, Paul Grewal, giải thích trong bài đăng chính thức của công ty trên Medium.
 
“Chúng tôi có thể chỉ đơn giản là ra mắt sản phẩm nhưng chúng tôi đã chọn không”, đọc bài đăng, trong đó Coinbase giải thích rằng mặc dù các công ty khác đã có sản phẩm cho vay của họ trên thị trường trong nhiều năm, nhưng sàn giao dịch của Hoa Kỳ đã chọn đưa Lend đến SEC đầu tiên.
 
Theo bài đăng, SEC cũng yêu cầu tên và thông tin liên hệ của những người trong danh sách chờ Lend, nhưng công ty đã không cung cấp những thông tin đó, do có “cách tiếp cận rất thận trọng đối với các yêu cầu thông tin cá nhân của khách hàng”.
 
Thu Hiền (Cryptoslate)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa: #SEC #Coinbase
Bài viết liên quan