11:30 04-09-2021 431 lượt xem

SEC điều tra Uniswap

SEC điều tra Uniswap

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đang điều tra nhà phát triển của sàn giao dịch phi tập trung Uniswap, Wall Street Journal đưa tin hôm thứ Sáu.

Tờ báo cho biết, SEC đang tìm kiếm thông tin về cách các nhà đầu tư sử dụng sàn giao dịch và cách họ quảng bá nó.

Nhà phát triển của sàn giao dịch, Uniswap Labs, đã nói rằng họ sẽ hỗ trợ cơ quan quản lý trong việc điều tra dân sự của mình. SEC đã từ chối bình luận, theo Wall Street Journal.

Uniswap là sàn giao dịch phi tập trung lớn nhất của chuỗi khối Ethereum tính theo khối lượng giao dịch.

Mặc dù vẫn chưa biết chính xác SEC muốn biết những điều gì, nhưng tin tức này là dấu hiệu cho thấy ý định của cơ quan quản lý trong việc giám sát nhiều hơn đối với tài chính phi tập trung (DeFi), điều mà Chủ tịch SEC Gary Gensler đã ám chỉ trong các bình luận gần đây.

Dường như không có hành vi sai trái nào bị cáo buộc vào thời điểm này.

Gensler đã lập luận rằng mặc dù có thể không có tổ chức trung tâm nào chịu trách nhiệm trao đổi phi tập trung, nhưng các dự án DeFi cung cấp các ưu đãi hoặc token kỹ thuật số cho người tham gia có thể nằm trong tầm ngắm của quy định của SEC.

“Vẫn có một nhóm cốt lõi gồm những người không chỉ viết phần mềm, như phần mềm mã nguồn mở, mà họ còn thường xuyên quản lý và trả phí,” ông nói trong một cuộc phỏng vấn với Wall Street Journal vào tháng trước.

SEC đã đệ trình cái mà họ gọi là trường hợp đầu tiên liên quan đến chứng khoán sử dụng công nghệ DeFi vào tháng trước, tính phí đối tác tín dụng Blockchain cho vay DeFi huy động được 30 triệu đô la thông qua các dịch vụ bị cáo buộc gian lận.

 

Thu Hiền (CoinDesk)


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan