15:30 26-04-2021 201 lượt xem

SEC Hoa Kỳ cáo buộc Ripple (XRP) 'quấy rối'

SEC Hoa Kỳ cáo buộc Ripple (XRP) 'quấy rối'
Đội quân XRP đã “bùng nổ” sau khi Thẩm phán Sarah Netburn từ chối Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) truy cập hồ sơ ngân hàng của các giám đốc điều hành Ripple. Quyết định này được coi là chiến thắng khi các nhà đầu tư đổ xô đến các sàn giao dịch để mua đồng altcoin này.
 
Áp lực mua tăng đột biến đáng kể đằng sau tiền điện tử lớn thứ tư tính theo vốn hóa thị trường đã dẫn đến đợt tăng giá 240%. Giá của XRP đã tăng vọt từ mức thấp 0,58 đô la vào ngày 4 tháng 4 để đạt mức cao nhất trong ba năm là 1,96 đô la vào ngày 14 tháng 4.
 
Những người tham gia thị trường dường như đã tận dụng hành động giá tăng để chốt lời, gây ra sự điều chỉnh 40%. Nhưng khoản lỗ đã tăng nhanh chóng trong 24 giờ qua sau khi SEC cáo buộc Ripple quấy rối.
 
Theo cơ quan giám sát tài chính của Mỹ, công ty khởi nghiệp sổ cái phân tán đang cố gắng truy cập các hồ sơ nội bộ không liên quan đến việc xác định liệu XRP có phải là chứng khoán hay không. Hành động này được xem là nỗ lực nhằm đẩy cuộc chiến pháp lý thành “tranh chấp khám phá vô thời hạn và… xem xét tài liệu”.
 
Ủy ban tuyên bố: “Các bị cáo không thực sự tìm kiếm bằng chứng liên quan, mà là tìm cách quấy rối SEC, làm lệch trọng tâm của vụ án khỏi các giá trị của nó và làm cho SEC sa lầy với việc xem xét tài liệu”.
 
Trong đơn, cơ quan quản lý đã yêu cầu Thẩm phán Netburn “giải quyết các tranh chấp đang chờ phát hiện” để ngăn cản Ripple “tìm kiếm các tài liệu không liên quan và là đặc quyền của nhân viên SEC” vốn được khẳng định là “không thể tìm được”.
 
Những người nắm giữ XRP run lên vì sợ hãi
 
Biểu đồ phân phối nguồn cung của XRP cho thấy rằng các nhà đầu tư không hài lòng về các tuyên bố của SEC.
 
 
Thật vậy, số lượng địa chỉ có 1.000.000 đến 10.000.000 XRP đã giảm 0,33% trong ngày 24 tháng 4. Khoảng bốn con cá voi lớn đã rời khỏi mạng lưới mới hoặc phân phối lại mã thông báo của họ trong một khoảng thời gian ngắn.
 
Sự sụt giảm gần đây về số lượng các nhà đầu tư lớn đứng sau XRP thoạt nhìn có vẻ không đáng kể. Tuy nhiên, khi xem xét những con cá voi này nắm giữ từ 1,10 triệu đô la đến 11 triệu đô la giá trị của mã thông báo này, áp lực bán đột ngột có thể chuyển thành hàng triệu đô la.
 
Theo cryptoslate

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa: #SEC #Ripple #XRP
Bài viết liên quan