21:27 25-02-2022 178 lượt xem

SEC Hoa Kỳ thăm dò Elon Musk; Elon có đang xây dựng trường hợp chống lại SEC không?

SEC Hoa Kỳ thăm dò Elon Musk;  Elon có đang xây dựng trường hợp chống lại SEC không?

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đang điều tra xem liệu giao dịch bán cổ phiếu gần đây của Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk và anh trai Kimbal Musk của ông có “vi phạm các quy tắc giao dịch nội gián” hay không, Wall Street Journal đưa tin. Động thái này diễn ra chỉ một ngày sau khi Musk thừa nhận rằng ông đang xây dựng một vụ kiện chống lại cơ quan liên bang.

Hôm qua trả lời một lý thuyết ngẫu nhiên của cư dân mạng về việc Elon Musk tung ra bằng chứng đi ngược lại SEC một cách công khai, anh ấy nói rằng ‘Xây dựng một trường hợp chính xác là những gì tôi đã làm’.

Elon cáo buộc SEC quấy rối anh ta và Tesla

Theo các báo cáo, cuộc điều tra bắt đầu vào năm 2021 sau khi anh trai của Elon là Kimbal bán cổ phần của Tesla trị giá 108 triệu USD, một ngày trước khi Musk thực hiện một cuộc thăm dò trên Twitter, nơi anh hỏi liệu anh có nên bán bớt 10% cổ phần của mình trong công ty hay không.

Elon Musk nói với Financial Times rằng Kimbal Musk không biết về cuộc thăm dò trên Twitter cho đến khi nó được đăng. Tuy nhiên, các luật sư của ông đã “biết” về cuộc thăm dò.

Tuần trước, Giám đốc Tesla cáo buộc rằng SEC đang quấy rối ông và Tesla bằng một cuộc điều tra bất tận. Anh ta tin rằng ủy ban đang làm điều này với anh ta vì là một nhà phê bình thẳng thắn đối với chính phủ. Tuy nhiên, không có tuyên bố nào được đưa ra bởi SEC.

“Tôi đã không bắt đầu nó, nhưng chắc chắn sẽ kết thúc nó”

Elon Musk đã rất thẳng thắn chống lại SEC. Trở lại năm 2018, SEC đã đệ đơn kiện Giám đốc Tesla vì nhận xét “tài trợ được bảo đảm” này. Anh ta tuyên bố rằng cơ quan này đang làm việc để những người rút ngắn nhà sản xuất ô tô điện. Trong tình huống này, mọi chuyện không thành theo cách của Elon khi cả hai đều đạt được thỏa thuận. Nơi Musk được đưa ra từ chức chủ tịch hội đồng quản trị. Ngoài ra, Tesla và Musk mỗi người phải nộp 20 triệu USD tiền phạt.

Vì vậy, Elon không muốn công ty sản xuất xe điện của mình phải trả tiền và phải chịu đựng những bình luận của mình. Nhưng anh ta cũng không thể trực tiếp trả tiền cho nó. Ông tiếp tục mua số cổ phiếu trị giá 20 triệu đô la từ Tesla, kết thúc là một thương vụ bổ sung 71.000 cổ phiếu Tesla. Sự dàn xếp này cuối cùng đã giúp Musk có thêm nhiều cổ phiếu.

Cổ phiếu của Tesla giảm khoảng 33% kể từ khi Musk bắt đầu bán số cổ phiếu trị giá hàng tỷ đô la vào ngày 8 tháng 11. 58% số cử tri yêu cầu Elon bán cổ phần của mình.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan