21:26 21-03-2022 189 lượt xem

SEC Thái Lan làm rõ quan điểm của mình về việc quản lý mã thông báo tiền điện tử

SEC Thái Lan làm rõ quan điểm của mình về việc quản lý mã thông báo tiền điện tử

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan (SEC) hôm nay đã thông báo làm rõ về quan điểm niêm yết và quy định các mã thông báo tiện ích. Trong một hội nghị trực tuyến, Trợ lý Tổng thư ký SEC Jomkwan Kongsakul đã tuyên bố các mã thông báo tiện ích được sử dụng để trao đổi hàng hóa và dịch vụ, do đó, SEC sẽ không điều chỉnh các mã thông báo được sử dụng để tiêu dùng.

Cô ấy tin rằng, để giao dịch các token tiện ích, các nhà giao dịch nên có đủ dữ liệu liên quan đến giá mua và giá bán. Tuy nhiên, có một vấn đề trong việc liên kết định giá của một mã thông báo cụ thể, vì các nhà phát hành mã thông báo liên tục cố gắng đưa chúng vào danh sách.

Quan điểm của SEC Thái Lan về mã thông báo tiện ích

Vào năm 2021, theo “Quy tắc, Điều kiện và Thủ tục để Thực hiện Kinh doanh Tài sản Kỹ thuật số”, SEC đã cấm các sàn giao dịch tiền điện tử ở Thái Lan niêm yết các mã thông báo tiện ích và một số loại tiền điện tử nhất định. Cụ thể, mã thông báo meme, mã thông báo người hâm mộ, mã thông báo không thể thay thế (NFT) và mã thông báo kỹ thuật số đã bị cấm để bảo vệ lợi ích của các nhà giao dịch tài sản kỹ thuật số.

SEC Thái Lan đã tổ chức một hội nghị trực tuyến vào thứ Hai, ngày 21 tháng 3, để thảo luận về các quy định đối với các mã thông báo tiện ích sẵn sàng sử dụng, theo báo cáo của báo địa phương Quốc gia Thái Lan.

Jomkwan Kongsakul, Trợ lý Tổng thư ký của SEC, cho biết các tổ chức phát hành mã thông báo tiện ích cần tiết lộ thông tin về mã thông báo để SEC điều chỉnh và phê duyệt niêm yết của mình. Hơn nữa, những tổ chức phát hành nào che giấu hoặc tiết lộ thông tin sai lệch có thể phải đối mặt với hành động từ cơ quan có thẩm quyền.

Ngoài ra, cô ấy đảm bảo rằng không có ý định chặn bất kỳ sự đổi mới nào. Mục đích là chỉ cung cấp tất cả dữ liệu cho các nhà giao dịch để giúp đưa ra quyết định sáng suốt.

Hơn nữa, SEC làm rõ sự cần thiết của việc đăng ký các tiêu chí ủy quyền để có được các mã thông báo tiện ích được liệt kê. Nếu không có ủy quyền, cơ quan sẽ không thể điều chỉnh các mã thông báo được liệt kê.

SEC công bố hai loại quy trình ủy quyền

Đầu tiên, lộ trình nhanh chóng cho các mã thông báo tiện ích đơn giản để tiêu dùng. Mã thông báo để có sản phẩm có sẵn để trao đổi và ngày hết hạn, với giá trị của nó cố định và phù hợp. Ngoài ra, các mã thông báo tiện ích đơn giản sẽ bị đốt cháy sau khi sử dụng.

Thứ hai, lộ trình thông thường cho các mã thông báo phức tạp hơn sẽ là một quá trình lâu dài và tốn kém hơn. Tuy nhiên, SEC đã cố gắng làm cho quá trình này ít tốn kém hơn.

Các quy định vẫn chưa được hoàn thiện và đang chờ thảo luận với các bên liên quan trong các lĩnh vực liên quan.

Chính phủ Thái Lan đang trở nên cởi mở hơn đối với tiền điện tử, đặc biệt, với thông báo gần đây về việc nới lỏng thuế đối với tiền điện tử và mã thông báo kỹ thuật số.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan