10:30 15-06-2021 366 lượt xem

SEC Thái Lan yêu cầu hủy niêm yết Dogecoin, Shiba Inu, NFT và các token 'fan'

SEC Thái Lan yêu cầu hủy niêm yết Dogecoin, Shiba Inu, NFT và các token 'fan'
Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan (SEC) đã cấm giao dịch các memecoin như Dogecoin và Shiba Inu, các token không thể thay thế (NFT) và các tài sản không rõ ràng khác vào cuối tuần. Tuy nhiên, phía cơ quan vẫn chưa đưa ra bất kỳ lý do cụ thể nào cho lệnh cấm.
 
Quên Shiba Inu đi
 
SEC đã chỉ trích việc giao dịch tài sản "không có mục tiêu hoặc nội dung rõ ràng", chẳng hạn như những tài sản dựa trên meme và nghệ thuật.
 
Trong một tuyên bố, tổng thư ký SEC Ruenvadee Suwanmongkol cho biết các sàn giao dịch bị cấm niêm yết, chào bán hoặc giao dịch tiền điện tử có bất kỳ ai hoặc bất kỳ đặc điểm nào sau đây:
 
  • Không có mục tiêu hoặc nội dung rõ ràng và giá bị quy định bởi xu hướng truyền thông xã hội hoặc token dựa trên meme;
 
  • Được mã hóa bởi sự nổi tiếng của những người có ảnh hưởng hoặc token dựa trên người hâm mộ;
 
  • Một sáng tạo kỹ thuật số để tuyên bố quyền sở hữu hoặc cấp quyền đối với một đối tượng hoặc quyền cụ thể; token là duy nhất và không thể hoán đổi với các token kỹ thuật số cùng loại với số lượng bằng nhau hoặc các token không thể thay thế;
 
  • Token kỹ thuật số được sử dụng trong giao dịch blockchain và được phát hành bởi các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số hoặc những người có liên quan.
 
Lệnh cấm đã được thông qua vào thứ Sáu tuần trước và có hiệu lực ngay lập tức. Các sàn giao dịch địa phương hiện có 29 ngày để tuân thủ và xóa bất kỳ token nào thuộc danh mục bị cấm. Tuy nhiên, lệnh cấm không có hiệu lực trở về bản chất, có nghĩa là lệnh cấm không có ảnh hưởng đến hoạt động niêm yết hoặc liên quan trong quá khứ.
 
Những đồng nào bị cấm
 
Tiền điện tử phổ biến Dogecoin và Shiba Inu tạo thành một phần của danh mục ‘meme’ — chúng đạt mức vốn hóa thị trường lần lượt là 85 tỷ đô la và 13 tỷ đô la vào đầu năm nay - mặc dù không có trường hợp sử dụng được xác định rõ ràng.
 
Các mã thông báo “dựa trên sàn giao dịch”, chẳng hạn như Binance Coin, Huobi Token và các mã khác, cũng là một phần của lệnh cấm. Chúng được phát hành bởi các sàn giao dịch tiền điện tử. Người dùng, nếu họ nắm giữ những mã thông báo như vậy, sẽ nhận được chiết khấu về phí giao dịch hoặc các lợi ích khác như nhận được airdrop hoặc tham gia vào ‘yield farms’ hoặc ‘IEO’.
 
Token của người hâm mộ là một danh mục tiền điện tử thích hợp được cung cấp bởi các trang web như Socios.com, đại diện cho một câu lạc bộ thể thao hoặc người nổi tiếng và cho phép người sở hữu kiếm được phần thưởng và trải nghiệm độc đáo dành riêng cho câu lạc bộ.
 
Cuối cùng, NFT là các đại diện kỹ thuật số dựa trên blockchain của các tài sản hữu hình hoặc vô hình chứng minh người nắm giữ chúng là chủ sở hữu thực sự của bất kỳ tài sản nào mà họ đại diện. Lĩnh vực ngách đã phát triển nhảy vọt trong năm qua, thu hút hàng tỷ đô la, sự chứng thực từ những người nổi tiếng và các doanh nghiệp có ảnh hưởng, và đạt được vị trí của riêng trong lĩnh vực đấu giá huyền thoại. Nhưng rõ ràng, SEC Thái Lan không ấn tượng.
 
Thu Hiền (cryptoslate)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan