20:24 08-01-2022 186 lượt xem

SEC tính phí người sáng lập công ty tiền điện tử Crowd Machine Cung cấp ICO ‘Gian lận và Chưa đăng ký’

SEC tính phí người sáng lập công ty tiền điện tử Crowd Machine Cung cấp ICO ‘Gian lận và Chưa đăng ký’

Theo báo cáo của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, Craig Sproule, người sáng lập Crowd Machine, đã lừa gạt các nhà đầu tư ra khỏi tiền của họ, báo cáo của Yahoo Finance. Vì gian lận các nhà đầu tư về cách anh ấy dự định sử dụng số tiền thu được từ đợt phát hành tiền xu ban đầu (ICO) trị giá 41 triệu đô la vào năm 2018, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã buộc tội công dân Úc Craig Sproule, cũng như hai công ty khởi nghiệp mà anh ấy thành lập, Crowd Machine, Inc. và Metavine, Inc., vi phạm các quy tắc của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch.

Theo Của SEC trường hợp, một số yếu tố của chứng khoán liên bang kiện cáo bị cáo buộc vi phạm bởi Sproule and Crowd Machine, đệ trình lên Tòa án Quận phía Bắc của Hoa Kỳ cho Quận phía Bắc của California. Sproule và Crowd Machine phủ nhận các cáo buộc.

Chuyển đổi quỹ 5,8 triệu đô la

Sproule và Crowd Machine bị cáo buộc chuyển hơn 5,8 triệu đô la tiền từ ICO để đầu tư vào các công ty khai thác vàng ở Nam Phi, vốn không được tiết lộ cho các nhà đầu tư, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) tuyên bố.

Crowd Machine và Sproule bị cáo buộc đã không đăng ký hợp lệ các đề nghị và bán mã thông báo CMCT của họ với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, cũng như cố ý bán mã thông báo cho các nhóm nhà đầu tư, bao gồm cả các cá nhân ở Hoa Kỳ, mà không xác định trước có hay không các mã thông báo đã đủ điều kiện để mua. Theo Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, con số này là “các tuyên bố sai lệch và gây hiểu lầm nghiêm trọng liên quan đến việc chào bán và bán chứng khoán tài sản kỹ thuật số chưa đăng ký”.

Sproule và Crowd Machine bị cáo buộc đã đánh lừa các nhà đầu tư về cách họ sử dụng lợi nhuận ICO, cuối cùng chi tiền mặt cho một kế hoạch hoàn toàn không liên quan, theo Kristina Littman, Giám đốc Đơn vị Mạng của Bộ phận Thực thi SEC, trong một tuyên bố. Mục tiêu của chúng tôi là buộc các tổ chức phát hành chứng khoán tài sản kỹ thuật số phải chịu trách nhiệm về việc không cung cấp cho công chúng sự tiết lộ đầy đủ và trung thực. “Chúng tôi sẽ tiếp tục giữ các nhà phát hành chứng khoán tài sản kỹ thuật số có trách nhiệm giải trình.”

Theo Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, Sproule đã tự nhận mình là “Người đàn ông đằng sau cỗ máy” và tuyên bố đã huy động được 40,7 triệu đô la thông qua các công ty của mình, được gọi chung là “Crowd Machine”, trong một đợt chào bán tiền xu ban đầu của Crowd Machine Compute Mã thông báo từ tháng 1 đến tháng 4 năm 2018, theo SEC.

Ban đầu, GIÂY tuyên bố rằng Sproule đã hứa với các nhà đầu tư rằng số tiền thu được từ ICO sẽ được sử dụng để phát triển công nghệ mới cho phép các công cụ phát triển ứng dụng hiện có của Metavine chạy trên mạng máy tính của người dùng phi tập trung. Sproule được lệnh phải trả một hình phạt dân sự $ 195.047 do kết quả của cáo buộc.

Sproule và Crowd Machine đã đồng ý ra lệnh cấm họ vĩnh viễn vi phạm các luật này và cấm họ tham gia vào các đợt chào bán chứng khoán trong tương lai mà không thừa nhận hoặc phủ nhận các cáo buộc. Họ cũng đồng ý làm việc cùng nhau để xóa mã thông báo CMCT khỏi tiền điện tử các nền tảng giao dịch.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan