01:16 28-01-2022 208 lượt xem

SEC từ chối ETF Bitcoin giao ngay của Fidelity

SEC từ chối ETF Bitcoin giao ngay của Fidelity

Theo các báo cáo, SEC đã từ chối đơn đăng ký ETF Bitcoin thanh toán tại chỗ của Fidelity. Sau khi hoãn quyết định về Quỹ tín thác Bitcoin có nguồn gốc khôn ngoan của Fidelity đã được đệ trình vào tháng 3 năm ngoái nhiều lần, SEC cuối cùng đã thông báo rằng họ đang từ chối đề xuất này. Cơ quan quản lý chứng khoán cho rằng đề xuất này không đáp ứng được các tiêu chuẩn bảo vệ nhà đầu tư.

SEC từ chối đơn đăng ký ETF Bitcoin giao ngay thứ hai vào năm 2022

SEC đã từ chối đơn đăng ký Bitcoin ETF giao ngay Wise Origin của Fidelity. Ủy ban tuyên bố rằng ứng dụng không chứng minh được rằng đó là bằng chứng lừa đảo và thao túng.

Trong một động thái tương tự, SEC cũng đã từ chối ETF Bitcoin giao ngay của Skybridge vào tuần trước. SEC giải thích rằng việc phê duyệt ETF sẽ không vì lợi ích tốt nhất của các nhà đầu tư.

Đơn đặt hàng này không chấp nhận thay đổi quy tắc được đề xuất. Ủy ban kết luận rằng BZX đã không đáp ứng được gánh nặng của mình theo Đạo luật Exchange và Quy tắc thực hành của Ủy ban để chứng minh rằng đề xuất của họ phù hợp với các yêu cầu của Đạo luật Exchange, Mục 6 (b) (5), phán quyết của SEC cho biết một phần.

Nó nói rõ rằng cụ thể là đề xuất không đáp ứng được các yêu cầu thu thập thông tin cho phép sàn giao dịch “phát hiện, điều tra và ngăn chặn hành vi gian lận và thao túng thị trường, cũng như vi phạm các quy tắc trao đổi cũng như các quy tắc và luật chứng khoán liên bang hiện hành”.

Phán quyết cuối cùng này được đưa ra sau khi đơn đăng ký ETF có hai lần gia hạn thời hạn quyết định vào tháng 6 và tháng 11 năm ngoái. Fidelity Investments dường như đã từ bỏ hy vọng nhận được sự chấp thuận. Sau khi vận động SEC vào tháng 9, Fidelity đã công bố kế hoạch ra mắt quỹ ETF tại Canada vào tháng 12.

Các ETF Bitcoin được thanh toán ngay có thể vẫn còn một chặng đường dài

Mặc dù SEC đã bật đèn xanh cho ba ETF tương lai được hỗ trợ bởi Bitcoin ra mắt lần cuối, nó đã đáp ứng các ứng dụng ETF được thanh toán ngay với sự kháng cự mạnh mẽ. Năm nay, SEC đã từ chối đề xuất ETF Bitcoin giao ngay của Skybridge.

SEC cũng đã dời thời hạn nộp đơn đăng ký ETF Bitcoin của NYDIG trong một phán quyết gần đây. Tuy nhiên, Bitcoin ETF thanh toán giao ngay tiếp tục có nhu cầu cao vì những người tham gia thị trường đã lưu ý rằng phương tiện đầu tư có thể thay đổi cuộc chơi đối với Bitcoin.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan