12:30 05-05-2021 364 lượt xem

SEC tuyên bố "không có tài liệu"  khi vụ kiện với Ripple xuất hiện bước ngoặt mới

SEC tuyên bố
Sau một loạt "chiến thắng nhỏ", Ripple gặp phải những trở ngại trong nỗ lực đánh bại SEC.
 
Theo một hồ sơ trên Court Listener, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ phủ nhận việc sở hữu các tài liệu nội bộ liên quan đến Bitcoin, Ethereum hoặc XRP, vì chúng liên quan đến chứng khoán.
 
Trong khi đó, Ripple coi điều này là quan trọng đối với vụ kiện vì thông qua tài liệu này  công chúng sẽ biết được cách SEC phân loại chứng khoán.
 
Bất chấp sự phản đối của SEC, Thẩm phán Netburn đã ra phán quyết cho phép tìm kiếm các tài liệu nêu trên, nhưng ngoại trừ các tài liệu nội bộ của SEC. Cả hai bên đều coi đây là một chiến thắng về phần mình. Liệu con lắc đã quay ngược về phía có lợi cho SEC?
 
Netburn cho biết: “Phần lớn, tôi sẽ chấp nhận đề nghị của bị đơn, tôi nghĩ rằng phát hiện liên quan đến Bitcoin và Ether là có liên quan”.
 
“Sẽ cho phép tìm hiểu cả thông tin về Bitcoin hoặc Ether cũng như thông tin liên quan đến XRP giữa SEC và các bên thứ ba, và bằng cách đó tôi sẽ tổng hợp được tất cả những người tham gia thị trường và các cơ quan chính phủ khác. Tuy nhiên không bao gồm việc liên lạc nội bộ giữa SEC. ”
 
Phán quyết không hoàn toàn đứng về phía Ripple
 
Trước những cáo buộc bán chứng khoán chưa đăng ký, công ty đã và đang thiết lập sự tương đương giữa Bitcoin, Ethereum và XRP như một hàng rào bảo vệ .
 
Dưới thời cựu Giám đốc William Hinman, vào năm 2018,  SEC đã xác định  rằng cả Bitcoin và Ethereum đều không phải là chứng khoán. Trong cả hai trường hợp, Hinman đã thu hút sự chú ý đến sự phân cấp của cả hai mạng như một yếu tố trong việc đưa ra quyết định đó.
 
Bằng cách tìm kiếm tài liệu về vấn đề này, Ripple hy vọng sẽ xác định được lý do tại sao XRP lại bị "vào tầm ngắm".
 
Bình luận về phán quyết của Thẩm phán Netburn, Luật sư Jeremy Hogan nói rằng đó là một quyết định hai chiều. Thẩm phán đã đồng ý với việc tìm kiếm thông tin liên lạc giữa SEC và các bên thứ ba, nhưng không phải là tài liệu nội bộ.
 
Kết quả này có nghĩa là Ripple sẽ nhận được ít hơn những gì họ đang yêu cầu.
 
“Thẩm phán sẽ yêu cầu SEC trình bản ghi nhớ nội bộ liên quan đến trạng thái chỉ định bảo mật của BTC và ETH và XRP và tiết lộ chúng. Bà ấy sẽ buộc SEC tiết lộ nhiều hơn những gì họ muốn (rõ ràng là “không có gì”) nhưng ít hơn những gì Ripple đang yêu cầu. “
 
SEC ngăn chặn sự can thiệp của những người nắm giữ XRP
 
Trong một động thái riêng, SEC đang tìm cách ngăn chặn những người nắm giữ XRP can thiệp vào vụ việc.
 
Đề nghị can thiệp do John Deaton dẫn đầu. Người này đưa ra lập luận rằng những người nắm giữ XRP phải chịu tổn thất do SEC đệ đơn kiện Ripple. Và còn khẳng định điều này mâu thuẫn với tuyên bố công khai của SEC về việc ngăn chặn tổn hại của nhà đầu tư.
 
SEC đã đệ đơn phản đối đề nghị can thiệp vào ngày hôm qua với lý do là bị cấm theo quy định. Ngoài ra, việc can thiệp sẽ không mang lại điều gì mới cho vụ việc.
 
“Tiền lệ của Tòa án Tối cao quy định rằng kiểu can thiệp này đối với các hành động thực thi của chính phủ bị cấm theo hiến pháp và luật pháp, vì nó xâm phạm vào quyết định truy tố của Chi nhánh Hành pháp,” hồ sơ viết.
 
Trong khi Ripple đã ghi nhận được nhiều "chiến thắng nhỏ" trong giai đoạn điều trần vụ kiện, những diễn biến mới nhất cho thấy SEC không có ý định buông xuôi.
 
Theo cryptoslate

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan