19:53 06-12-2021 141 lượt xem

Shiba Inu đến giải cứu Bitmart Đăng vụ hack 200 triệu đô la

Shiba Inu đến giải cứu Bitmart Đăng vụ hack 200 triệu đô la

Sau khi trao đổi tiền điện tử, Bitmart đã trở thành con mồi của một trong những vụ hack lớn nhất trong lịch sử gần đây của tiền điện tử, lên tới 196 triệu đô la trong quỹ của các nhà đầu tư, sàn giao dịch cũng đã nhận được một làn sóng ủng hộ từ toàn bộ cộng đồng tiền điện tử. Đầu ngày hôm nay, tài khoản Twitter chính thức của mã thông báo meme xu hướng, Shiba Inu đã đề cập đến vụ hack của Bitmart trong một trong những tweet của nó, mở rộng sự hỗ trợ của họ cho nền tảng trao đổi.

Bitmart đã mất gần 900 tỷ mã thông báo Shiba Inu, cũng như các đồng tiền meme khác, như Floki, Moonshot, BabyDoge cũng biến mất khỏi ví nóng của sàn giao dịch. Ngoài ra, một số altcoin như Safe Moon, Binance Coin (BNB), BSC-USD và BNBBPay (BPay) cũng bị đánh cắp.

Cùng với đội quân SHIB, gã khổng lồ trao đổi tiền điện tử, Huobi cũng đã đề nghị giúp đỡ nền tảng trao đổi của Bitmart, đăng vụ hack. Hôm qua, sàn giao dịch Huobi đã tweet từ bộ phận xử lý chính thức của mình rằng họ muốn hỗ trợ quản lý dòng tài sản liên quan bằng cách báo cáo và giúp giải quyết mọi vấn đề có thể thấy trước, càng sớm càng tốt.

Đây là những gì đã xảy ra trong vụ tấn công Bitmart

Bitmart đã bị tấn công vào cuối tuần và trong công ty phân tích dữ liệu và bảo mật blockchain, theo lời của Peckshield, đó là một trường hợp cổ điển “chuyển ra, hoán đổi và rửa”. Vụ hack diễn ra trên Ethereum và Chuỗi thông minh Binance (BSC) bị khai thác quá mức. Gần 100 triệu đô la, cùng với 96 triệu đô la khác đã được chuyển tương ứng từ các ví nóng được lưu trữ trên Ethereum và Binance Smart Chain (BSC). Sau khi chuyển khoản, những kẻ khai thác bị cáo buộc đã sử dụng công cụ tổng hợp trao đổi phi tập trung, ‘1inch’ để trao đổi số tiền bị đánh cắp lấy Ether (ETH), sau đó gửi chúng vào máy trộn bảo mật Tornado Cash. Hơn nữa, thay cho vụ hack, Bitmart cũng đã tạm thời đình chỉ hoạt động rút tiền.

“Chúng tôi đã xác định được một vi phạm bảo mật quy mô lớn liên quan đến một trong các ví nóng ETH và một trong các ví nóng BSC của chúng tôi ngày hôm nay. Tại thời điểm này, chúng tôi vẫn đang kết luận các phương pháp khả thi được sử dụng. Tin tặc đã có thể rút tài sản trị giá khoảng 150 triệu USD. ”, Nền tảng trao đổi tiền điện tử lưu ý.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan