14:03 11-03-2022 153 lượt xem

Singapore đánh thuế thu nhập đối với NFT, Bộ trưởng cho biết

Singapore đánh thuế thu nhập đối với NFT, Bộ trưởng cho biết

Các quy tắc thuế thu nhập hiện tại ở Singapore sẽ áp dụng cho các giao dịch liên quan đến mã thông báo không thể thay thế (NFT), Bộ trưởng Tài chính Lawrence Wong cho biết hôm thứ Sáu. Nhưng ứng dụng của họ sẽ phụ thuộc vào bản chất và việc sử dụng mã thông báo.

Cụ thể, những cá nhân phụ thuộc vào giao dịch NFT hoặc giao dịch như một nguồn thu nhập sẽ bị khấu trừ, The Business Times đưa tin. Tuy nhiên, thu nhập vốn từ NFT sẽ không bị đánh thuế, do quốc gia này không có chế độ như vậy. Hoa Kỳ, quốc gia có số lượng người nắm giữ tiền điện tử lớn nhất trên thế giới, đánh cả thuế thu nhập và thuế thu nhập vốn đối với giao dịch tiền điện tử và NFT.

Singapore có một số mức thuế thu nhập thấp nhất ở châu Á, với mức tối đa lên tới 22% cho những người có thu nhập cao. Để so sánh, Indonesia có tỷ lệ tối đa là 45%, trong khi Philippines là 35%.

Trong khi ngân sách năm 2022 của quốc đảo dự định tăng thuế đối với những người có thu nhập cao, việc thiếu thuế thu nhập vốn khiến nó trở thành thiên đường cho nhiều cá nhân có giá trị cao.

Singapore thiên đường tiền điện tử

Quốc đảo này cũng có một số luật phù hợp nhất đối với tiền điện tử trên thế giới, khiến nó trở thành điểm nóng cho các công ty khởi nghiệp tiền điện tử. Các loại tiền kỹ thuật số không được chấp nhận dưới dạng đấu thầu hợp pháp, nhưng được phép sử dụng trong giao dịch được quản lý. Cơ quan tiền tệ Singapore cũng có luật nghiêm ngặt để bảo vệ các nhà đầu tư tiền điện tử.

Cuộc đàn áp tiền điện tử của Trung Quốc vào năm ngoái đã đẩy phần lớn các sàn giao dịch và công ty của nước này vào Singapore. Huobi, từng là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Trung Quốc, đã chọn Singapore làm trụ sở khu vực sau cuộc đàn áp.

Điều này cũng đã chứng kiến ​​việc áp dụng tiền điện tử tăng tốc trong nước. Theo Statista, khoảng 15,8% dân số của đất nước nắm giữ tiền điện tử, so với mức trung bình toàn cầu là 15,5%.

Piyush Gupta, Giám đốc điều hành tại ngân hàng lớn nhất Singapore DBS, cho biết ông hy vọng tiền điện tử sẽ phát triển như một phương tiện lưu trữ giá trị có ý nghĩa, mặc dù ông không mong đợi chúng sẽ sớm thay thế tiền tệ fiat.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan