11:30 05-07-2021 304 lượt xem

Singapore thách thức toàn cầu với các giải pháp CBDC bán lẻ

 Singapore thách thức toàn cầu với các giải pháp CBDC bán lẻ
Ngân hàng trung ương của Singapore gần đây đã đưa ra cái mà họ mô tả là “thách thức toàn cầu” đối với giải pháp CBDC bán lẻ. Sáng kiến, được gọi là “Thách thức CBDC toàn cầu”, tập trung vào việc nâng cao hiệu quả của việc thanh toán và kích thích tài chính bao gồm thông qua việc khám phá các ý tưởng bán lẻ sáng tạo được thúc đẩy bởi giải pháp CBDC.
 
Sáng kiến ​​MAS có sự hỗ trợ của một số tổ chức tài chính bao gồm Quỹ Tiền tệ Quốc tế, Ngân hàng Thế giới, Ngân hàng Phát triển Châu Á, quỹ Phát triển vốn của Liên hợp quốc, Cơ quan đại diện LHQ về Người tị nạn, Chương trình Phát triển LHQ và Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế. Các công ty công nghệ bao gồm Amazon Web Services, Mastercard, Partier, R3 và Mojaloop Foundation cũng đang tán thành sáng kiến ​​này.
 
“Các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới đang tích cực khám phá việc phát hành tiền kỹ thuật số và đang phải đối mặt với một loạt các thách thức về chính sách và công nghệ. Thông qua Thách thức CBDC toàn cầu, MAS hy vọng sẽ khuyến khích cộng đồng những người đổi mới trên toàn thế giới phát triển và giới thiệu các giải pháp có thể tối đa hóa tiềm năng của CBDC để mang lại hiệu quả cho các dịch vụ thanh toán, cải thiện sự bao trùm tài chính, phù hợp với nhiệm vụ cốt lõi của các ngân hàng trung ương là ổn định tiền tệ ”, Giám đốc FinTech MAS, Sopnendu Mohanty cho biết.
 
Là một phần của thử thách, nhiều công ty và công ty khởi nghiệp tài chính khác nhau đã được mời đưa ra những ý tưởng quan trọng có khả năng tinh chỉnh các giải pháp cho 12 báo cáo vấn đề nằm trên ba lĩnh vực: công cụ CBDC, phân phối CBDC và cơ sở hạ tầng CBDC.
 
12 tuyên bố vấn đề bao gồm ẩn danh và quyền riêng tư, một chủ đề nóng do những lo ngại đang diễn ra về mức độ hiệu quả của CBDC có thể thực hiện trong việc bảo vệ dữ liệu giao dịch cá nhân và người tiêu dùng trong khi cho phép giám sát các giao dịch bất hợp pháp tiềm ẩn.
 
Một tuyên bố vấn đề khác liên quan đến việc tạo điều kiện cho khả năng tương tác mà không có các tiêu chuẩn được chấp nhận phổ biến.
 
Tối đa ba người chiến thắng sẽ được chọn, với mỗi người nhận được 50.000 đô la Singapore (37.000 đô la Mỹ). Các ứng viên quan tâm có thể nộp đơn đăng ký của họ trước ngày 23 tháng 7 năm 2021.
 
Mộc An (coingeek)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan