12:30 26-05-2021 250 lượt xem

Sinh viên Hàn Quốc: giao dịch crypto khiến họ căng thẳng, gây mất ngủ

Sinh viên Hàn Quốc: giao dịch crypto khiến họ căng thẳng, gây mất ngủ
Theo The Korea Times, bị che mắt bởi lời hứa xe sang, khách sạn đắt đỏ và chồng tiền đô la, những người trẻ tuổi Hàn Quốc đã chuyển sang giao dịch tiền điện tử như một phương pháp để đạt được sự giàu có nhưng câu chuyện đi theo hướng hoàn toàn ngược lại.
 
Trong vài năm qua, một số thanh niên ở Hàn Quốc đã chuyển sang trade khi tìm kiếm được các cơ hội tốt hơn trên thị trường tài chính.
 
Căng thẳng giao dịch tiền điện tử
 
Một công việc được trả lương cao vẫn là giấc mơ mà nhiều người khao khát, trong khi đó, bên dưới ánh đèn lấp lánh của quận Hongdae  - Seoul là một thực tế đầy cay đắng — thị trường việc làm yếu kém, tăng trưởng kinh tế tổng thể ít và ảnh hưởng của các tập đoàn gia đình có tên là ‘Chaebols’.
 
Nhưng hóa ra, trade đi kèm với những rắc rối riêng. Một cuộc khảo sát tại Hàn Quốc cho thấy căng thẳng, mất ngủ và các vấn đề tâm lý liên quan chỉ là một trong số những điều mà những sinh viên đặt niềm tin vào tiền điện tử đang gặp phải khi thị trường tiền điện tử nổi tiếng biến động làm lộ ra nanh vuốt của nó.
 
Cuộc khảo sát đã phỏng vấn 1.750 sinh viên đại học vào tuần trước và cho thấy 23% tích cực đầu tư vào tiền điện tử. Cuộc khảo sát cũng chỉ ra 68,3% phải chịu 'tác dụng phụ của tâm lý', với hơn 33% cho biết gặp phải 'những thăng trầm cảm xúc tột độ' khi giá cả thay đổi.
 
Một bộ phận những người được hỏi cho biết họ gặp vấn đề trong việc tập trung vào các công việc hàng ngày như học tập và làm việc, thậm chí có người còn gợi ý (hoặc bị thuyết phục) rằng họ mắc chứng nghiện giao dịch tiền điện tử.
 
Những người khác lưu ý rằng việc duy trì các thói quen hàng ngày trở nên khó khăn do 'quá nhiều căng thẳng' và thậm chí có trường hợp mất ngủ.
 
"Đu đỉnh"
 
Về lý do tại sao họ bắt đầu đầu tư, 25% số người được hỏi cho biết thị trường tiền điện tử giúp người ta có thể bắt đầu với số tiền nhỏ (so với giao dịch truyền thống đòi hỏi số vốn ban đầu tương đối lớn hơn).
 
52% trong số các nhà đầu tư cho biết họ cảm thấy 'tích cực' về sự tăng trưởng của tiền điện tử, với 33% cho biết thêm lợi tức đầu tư cao, 31% lưu ý các rào cản gia nhập thấp và 15% nói rằng nó có thể giúp vượt qua 'hệ thống phân cấp'.
 
Các sinh viên đại học trung bình thu về 1,41 triệu won (1.200 USD), với 75% cho biết số tiền này đến từ việc làm thêm. Tuy nhiên, chỉ có 40% báo cáo là có lãi, trong khi những người khác cho biết đang ở trong vùng thua lỗ và mất trung bình 740.000 won (650 USD).
 
Trong khi đó, hầu hết các nhà đầu tư sinh viên cho biết họ tham gia vào thị trường chỉ trong ba tháng vừa qua - có nghĩa là hầu hết đều "đu đỉnh".
 
 
Kristy Nguyễn (Theo cryptoslate)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan