11:30 16-09-2021 91 lượt xem

SIX được chấp thuận khởi chạy trang bán tài sản kỹ thuật số

SIX được chấp thuận khởi chạy trang bán tài sản kỹ thuật số

Sàn giao dịch chứng khoán của Thụy Sĩ SIX đã giành được sự chấp thuận theo quy định để khởi chạy sàn giao dịch được chờ đợi từ lâu cho tài sản kỹ thuật số. Sự ủy quyền này cho phép sàn giao dịch "hoạt động trực tiếp với cơ sở hạ tầng giao dịch, thanh toán và lưu ký được tích hợp, được quản lý đầy đủ dựa trên công nghệ sổ cái phân tán cho chứng khoán kỹ thuật số."

Sàn giao dịch kỹ thuật số SIX được bật đèn xanh để khởi chạy

Sàn giao dịch kỹ thuật số SIX (SDX) đã công bố hôm thứ Sáu rằng họ đã chính thức nhận được hai giấy phép từ Cơ quan Giám sát Thị trường Tài chính Thụy Sĩ (FINMA) “để vận hành một sàn giao dịch chứng khoán và một kho lưu ký chứng khoán trung tâm cho các tài sản kỹ thuật số ở Thụy Sĩ.” Thông báo nêu rõ:

Việc ủy ​​quyền này cho phép SDX hoạt động với cơ sở hạ tầng giao dịch, thanh toán và lưu ký được quản lý đầy đủ, tích hợp dựa trên công nghệ sổ cái phân tán cho chứng khoán kỹ thuật số. Với những giấy phép này, SDX hiện có thể cung cấp các tiêu chuẩn giám sát và quy định cao nhất của Thụy Sĩ.

Thomas Zeeb, người đứng đầu sàn giao dịch toàn cầu của SIX cho biết: “Quá trình số hóa thị trường tài chính tiếp tục diễn ra nhanh chóng và mặc dù hình dạng cuối cùng của thị trường vẫn đang phát triển, nhưng đây là một cột mốc quan trọng trong việc cung cấp cho các nhà đầu tư tổ chức một cơ sở hạ tầng an toàn và mạnh mẽ”.

Công ty giải thích rằng họ hy vọng nền tảng này sẽ tạo ra một mạng lưới trao đổi toàn cầu cho các tài sản kỹ thuật số với cơ sở khách hàng quốc tế mở rộng bao gồm các ngân hàng, tổ chức phát hành, công ty bảo hiểm và các nhà đầu tư tổ chức.

Các quan chức SIX cho biết rằng nền tảng này ban đầu sẽ bắt đầu giao dịch trái phiếu, lưu ý rằng cổ phiếu và các quỹ giao dịch trao đổi (ETF) có thể theo sau.

Thu Hiền (news.bitcoin)


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa: #SIX #ThụySĩ
Bài viết liên quan