22:25 12-03-2018 515 lượt xem

Smartphone sắp ra mắt dành cho cộng đồng tiền kỹ thuật số

Smartphone sắp ra mắt dành cho cộng đồng tiền kỹ thuật số

Tại Hội nghị Di động Toàn Cầu – Mobile World Congress 2018 vừa qua, ngoài những sản phẩm từ các ông lớn nhứ SamSung Galaxy S9, S9+ hay Sony XZ2, thế giới công nghệ còn được chứng kiến một sản phẩm khá “dị” : một chiếc điện thoại được thiết kế dành riêng cho cộng đồng tiền kỹ thuật số.

Sikur là một công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin và bảo mật. Họ đã phát triển một nền tảng lâu dài tập trung đến sự riêng tư và tính bảo mật. Công ty này cho biết họ đã phát triển các dự án phức tạp với các chính phủ và doanh nghiệp muốn duy trì thông tin của họ. Với chiếc điện thoại mới nhất: GranitePhone, được trang bị màn hình cảm ứng 5.00 inch với độ phân giải 1080 x 1920, Sikur đã trang bị cho nó những tính năng đặc biệt để nhắm đến đối tượng khách hàng là những người dùng tiền kỹ thuật số.

Sikur GranitePhone có giá $799, được trang bị vi xử lý Qualcomm Snapdragon 615 lõi kép và nó đi kèm với 2GB RAM. Điện thoại chứa 16 GB bộ nhớ trong không thể mở rộng cùng với một máy ảnh chính 16-megapixel ở phía sau và một máy ảnh 8-megapixel phía trước để selfies. Sikur GranitePhone chạy hệ điều hành Granite và được cung cấp bởi một viên pin 2700mAh không thể tháo lắp.

Tuy nhiên, tính năng nổi bật của thiết bị là được tích hợp một ví tiền điện tử. Một ví là một phần của phần mềm cần thiết để cất giữ tiền số.

Những tháng gần đây, tính bảo mật và sự an toàn của các sàn giao dịch tiền điện tử đang bị đặt một giấu hỏi lớn, nổi bật nhất là Coincheck, với vụ hack trị giá hơn 500 triệu USD.

Sikur cho biết họ đã thử nghiệm thiết bị của mình bằng cách thuê các hacker chuyên nghiệp để tấn công thiết bị. Công ty tuyên bố điện thoại thông minh đã phải trải qua những “thử nghiệm nghiêm ngặt trong hai tháng”, nhưng tin tặc không thể lấy được bất kỳ thông tin nào.

vào cuối quý ii năm 2018, chúng tôi sẽ cung cấp một chiếc ví tiền số bên trong nền tảng của chúng tôi, mở rộng việc sử dụng ví ra ngoài sikurphone, có nghĩa là khách hàng của chúng tôi có thể, thông qua một thiết bị vật lý, để lưu trữ an toàn các đồng coins của họ”, cristiano lop, giám đốc điều hành của sikur, trả lời phỏng vấn với cnbc qua email.

SIKURPhone sẽ có mặt trước khi bán vào ngày 27 tháng 2 với giá 799 đô la, và các sản phẩm đầu tiên sẽ được giao vào tháng 8 năm 2018. Chỉ có 20.000 được bán ra với mức giá này.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan