09:53 16-03-2018 396 lượt xem

So sánh lợi nhuận giữa Bitcoin và Altcoin trong 12 tháng vừa qua

So sánh lợi nhuận giữa Bitcoin và Altcoin trong 12 tháng vừa qua

Sự gia tăng mạnh mẽ giá cả các đồng tiền kỹ thuật số trong tháng 12 vừa qua đã kéo theo chênh lệch về lợi nhuận giữa các đồng tiền. Theo một báo cáo nghiên cứu mới của Bitwise Asset Management, sự khác biệt lợi nhuận giữa các đồng tiền mạnh nhất và yếu nhất (theo dõi bởi Quỹ Chỉ số HOLD10 của Bitwise) đã tăng lên 784,9% vào tháng 12.

Chênh lệch giá trung bình giữa các đồng tiền top trên – top dưới trong toàn năm là 300,1%.

Báo cáo của Bitwise có tiêu đề “Trường hợp Đa dạng hóa Trong Đầu tư Crypto” đã theo dõi giá của 10 đồng tiền kỹ thuật số có giá trị nhất trong vòng một năm bắt đầu từ tháng 3 năm 2017. Trong giai đoạn đó, ba đồng tiền là XRP – đồng tiền kỹ thuật số của Ripple, bản sao của nó – XLM thuộc Stellar và đồng NEO Trung Quốc đã mang lại lợi nhuận tối đa cho nhà đầu tư. Chúng giữ vị trí cao nhất về lợi nhuận tối đa cho các nhà đầu tư trong chín tháng trên tổng số 12 tháng mà Bitwise theo dõi.

Thông thường, chuyển động giá như vậy là tín hiệu mua vào rõ ràng đối với trader (người giao dịch). Nhưng tính biến động vốn có của các thị trường tiền ảo khiến chúng ta không thể chỉ dựa vào những tín hiệu đó. Ví dụ, lợi nhuận 373% của đồng XRP vào tháng 5 năm 2017 đã nhanh chóng giảm xuống -36,1% vào tháng 7 cùng năm. Giá của đồng tiền này trong giai đoạn đó đã giảm từ 0,40 USD/pop xuống mức thấp nhất 0,15 USD vào tháng 8.

Lợi nhuận Bitcoin không như mong đợi.

Mặc dù có vẻ thường xuyên làm nóng các mặt báo do tính biến động về giá cả, bitcoin đã đứng đầu danh sách lợi nhuận tối đa duy nhất một lần trong tháng 7. Tuy nhiên vẫn mang lại lợi nhuận khá thấp (so với các đồng tiền khác), chỉ 15,2%.

Matt Hougan, Phó chủ tịch phụ trách nghiên cứu và phát triển của Bitwise cho biết: “Là tài sản ổn định nhất, có lẽ bạn mong đợi Bitcoin đạt lợi nhuận thấp hơn.”

Theo ông, lý do đằng sau thành công của Ripple và NEO là do “đặc tính”, bởi vì chúng là sự kết hợp của việc mở rộng tin tức cùng với chiến lược tiếp thị thông minh và mối quan hệ hợp tác giữa các đồng tiền.

Ngoài ra, bản báo cáo chỉ ra “chênh lệch lớn” về lợi nhuận của 10 đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu và không có tính nhất quán trong lãnh đạo. “Các đồng tiền hàng đầu trong một tháng hiếm khi duy trì vị trí top đầu trong tháng tiếp theo,” bản báo cáo khẳng định, với động lực chính là lập luận về đa dạng hóa trong các khoản đầu tư tiền ảo.

Theo Matt Hougan từ Bitwise, có hai lý do giải thích sự phân tán rộng rãi lợi nhuận giữa các đồng tiền. Thứ nhất là bản chất biến động vốn có của tiền ảo so với cổ phiếu hoặc trái phiếu. Lý do thứ hai theo ông là nhận thức của thị trường về tài sản crypto đã vượt qua cả tầm hiểu biết của giới đầu tư trung bình.

Hougan cho biết:

sự khác biệt giữa loại tài sản crypto được quản lý tập trung như ripple và loại tài sản crypto phân tán đúng nghĩa như bitcoin là rất lớn. thị trường đã nhận ra và lợi nhuận đã phản ánh sự chênh lệch.

Trong thời gian gần đây, đã có những báo cáo về mối tương quan bitcoin với các đồng tiền kỹ thuật số khác. Cụ thể, Bloomberg đã đưa tin về mối tương quan giá bitcoin tăng cao khi các thị trường tiền ảo suy sụp, và ngược lại sụt giảm khi thị trường nổi lên. Nhưng báo cáo của Bitwise đã đưa ra một kết luận khác. Báo cáo nhận định:

dưới cái nhìn tổng thể và cân nhắc các phân tích khác, dữ liệu tương quan đã chứng minh rõ ràng giả thuyết không đồng nhất về lợi nhuận của các đồng tiền riêng lẻ.

 


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan