12:43 15-03-2022 129 lượt xem

Số tiền đầu tư mạo hiểm khổng lồ chảy vào các quỹ tiền điện tử giữa cuộc khủng hoảng Nga-Ukraine, đây là số liệu thống kê

Số tiền đầu tư mạo hiểm khổng lồ chảy vào các quỹ tiền điện tử giữa cuộc khủng hoảng Nga-Ukraine, đây là số liệu thống kê

Chiến tranh Nga-Ukraine đã gây ra những lo lắng về vốn chủ sở hữu và thị trường tiền điện tử mang lại sự biến động mạnh mẽ trong cuộc chơi. Hơn nữa, các biện pháp trừng phạt cũng cho thấy rằng bất kỳ quốc gia nào cũng có thể ở thế khi kết thúc cuộc chiến kinh tế do các hệ thống tài chính truyền thống thúc đẩy.

Báo cáo mới nhất từ ​​Fundstrat cho thấy các nhà đầu tư toàn cầu đã và đang tích lũy cổ phần trong các quỹ và công ty tiền điện tử. Theo báo cáo, những người mua Quỹ đầu tư mạo hiểm đã đầu tư ở phía bắc 4 tỷ USD trong ba tuần cuối cùng của tháng 2 năm 2022. Bên cạnh đó, các VC đã rót thêm 400 triệu USD vào các công ty khởi nghiệp tiền điện tử vào tuần trước.

Paul Hsu là người sáng lập và Giám đốc điều hành của Decasonic, một quỹ hỗn hợp trị giá 50 triệu đô la đầu tư vào cả tiền điện tử và đầu tư mạo hiểm. Anh ấy nói rằng có nhu cầu mở về việc đầu tư lên đến 200 triệu đô la vào quỹ của mình. Hsu nói thêm:

“Cuộc xung đột ở Ukraine đã vũ khí hóa nền kinh tế tài chính và kỹ thuật số của chúng tôi và thực sự đẩy nhanh việc áp dụng blockchain. Ví dụ, chúng tôi đang thấy sự phân bổ lại cho tiền điện tử và blockchain khỏi các quỹ bất động sản và trái phiếu, vì lãi suất cao hơn. Tôi đã thấy điều này với các quỹ của mình nhưng thật không may, vì tôi là người đóng cửa nên tôi không thể nhận thêm quỹ cũng như các nhà đầu tư ”.

Dòng tiền từ Trái phiếu và Bất động sản

Một dữ liệu khác cho thấy đã có những dòng tiền chảy ra lớn từ trái phiếu và bất động sản. Dữ liệu từ Refinitiv Lipper cho thấy các nhà đầu tư Mỹ đã rút 7,8 tỷ USD ra khỏi trái phiếu trong tuần kết thúc vào ngày 9 tháng 3. Dòng tiền chảy ra từ các quỹ bất động sản trong giai đoạn này ở mức 700 triệu USD. George Melka, giám đốc điều hành tại nhà môi giới tiền điện tử SFOX cho biết:

“Các công ty tiền điện tử vẫn đang huy động ở mức định giá rất cao và nhiều vòng tài trợ vẫn được đăng ký quá mức. Trên thực tế, định giá khởi động tiền điện tử có lẽ là cao nhất mà tôi từng thấy. ”

Ngay cả những người chơi trên thị trường tài chính truyền thống cũng đang tham gia nhóm tiền điện tử. Bản thân tuần trước, Bain Capital Ventures đã thông báo rằng họ sẽ thành lập một quỹ trị giá 560 triệu đô la chỉ tập trung vào các khoản đầu tư tiền điện tử. Bitcoin và các loại tiền điện tử khác tăng 10% sau khi chạm đáy vào ngày 24 tháng 2, bất chấp sự biến động.

Joe DiPasquale, giám đốc điều hành tại BitBull Capital, công ty quản lý quỹ tiền điện tử và hai quỹ đầu cơ cho biết:

“Thực sự không có gì phải hoảng sợ ngay cả với cuộc xung đột Ukraine. Mọi người đang bắt đầu gây quỹ, được khuyến khích bởi sự tăng giá của giá trong vài năm qua ”.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan