19:08 30-11-2021 147 lượt xem

Softbank chuẩn bị đầu tư 150 triệu đô la vào Dự án Metaverse Zepeto do Nữ thống trị

Softbank chuẩn bị đầu tư 150 triệu đô la vào Dự án Metaverse Zepeto do Nữ thống trị

Softbank, một công ty cổ phần tập đoàn đa quốc gia của Nhật Bản được cho là mới nhất tham gia vào cơn mê Metaverse. Công ty được cho là đang đàm phán để đầu tư 150 triệu đô la vào nền tảng Metaverse của Hàn Quốc Zepeto, theo một báo cáo trên WSJ.

Zepeto được coi là một trong những nền tảng Metaverse phát triển nhanh nhất ở Nam Á với 2 triệu người dùng hàng ngày. Nền tảng này cho phép người dùng tạo hình đại diện kỹ thuật số chỉ bằng cách quét ảnh và chuyển vùng trong metaverse trong khi tương tác với những người dùng khác. 70% người dùng nền tảng là nữ trong độ tuổi từ 13-24, khiến nó trở thành một trong những nền tảng hiếm hoi được thống trị bởi người dùng nữ.

Rudy Lee, Giám đốc chiến lược của Naver Z Corp., một công ty con của gã khổng lồ internet Hàn Quốc điều hành Zepeto, cho biết: “Chúng tôi có lẽ là thị trường thời trang ảo lớn nhất thế giới.

Zepeto đã báo cáo 47 triệu người dùng trên nền tảng của mình trong quý của họ, khiến nó trở thành một trong những nền tảng metaverse bận rộn nhất. Khoản đầu tư 150 triệu đô la của Softbank sẽ mang lại cho nó mức định giá hơn 1 tỷ đô la, khiến nó trở thành một trong những kỳ lân siêu đảo sớm. Ngoài Softbank, vòng tài trợ Series B có sự tham gia từ Công ty HYBE của Hàn Quốc, công ty quản lý nhóm nhạc K-pop nổi tiếng BTS đã chuẩn bị đầu tư gần 41 triệu đô la vào nền tảng metaverse.

Các dự án Metaverse đang trỗi dậy

Metaverse đã trở thành trường hợp sử dụng đột phá mới nhất từ ​​vũ trụ tiền điện tử và các công ty tài chính chính thống lớn đang thể hiện sự quan tâm lớn đến hệ sinh thái. Facebook, gã khổng lồ truyền thông xã hội, người có liên doanh tiền điện tử đầu tiên thất bại trước khi bắt đầu đã trải qua một đợt thay đổi thương hiệu lớn và sẽ được gọi là Meta.

Các mã thông báo Metaverse như Sandbox (SAND) và Decentraland (MANA) nằm trong số những mã tăng giá hàng đầu trong tháng 11. SAND và MANA đã tăng lần lượt 10 lần và 7 lần trong 30 ngày qua, vào thời điểm phần lớn thị trường tiền điện tử chìm trong màu đỏ và mất gần 20% định giá vào tay gấu.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan