11:30 02-07-2021 131 lượt xem

Softbank đầu tư 200 triệu đô la vào nền tảng giao dịch tiền điện tử Brazil

Softbank đầu tư 200 triệu đô la vào nền tảng giao dịch tiền điện tử Brazil
Việc huy động vốn 200 triệu đô la của Mercado Bitcoin: Softbank Funds Một trong những vòng gọi vốn Series B lớn nhất trong LATM
 
Quỹ Softbank Mỹ Latinh đã đầu tư vào 2TM Group, công ty mẹ của Mercado Bitcoin. Thông báo nhấn mạnh rằng đây là một trong những vòng gọi vốn Series B lớn nhất ở Mỹ Latinh và là khoản đầu tư tiền điện tử lớn nhất của Softbank ở lục địa Mỹ Latinh. Khoản đầu tư  đã nâng vị thế kỳ lân của 2TM Group lên 2,1 tỷ đô la và là công ty fintech có giá trị thứ tám ở Mỹ Latinh.
 
Mercado Bitcoin sẽ tận dụng nguồn tài chính để tiếp tục mở rộng hoạt động và đầu tư vào nhiều cơ sở hạ tầng hơn. Thông báo của công ty nhấn mạnh rằng trong 12 tháng qua, Mercado Bitcoin đã thu hút được 2,8 triệu khách hàng. “Từ tháng 1 đến tháng 5 năm 2021, khoảng 700.000 khách hàng mới đã đăng ký sử dụng dịch vụ của Mercado Bitcoin”, thông báo của công ty nêu chi tiết. Ngoài ra, khối lượng giao dịch của Mercado Bitcoin vào năm 2021 đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng lớn cũng như “vượt qua tổng số cộng lại trong bảy năm đầu tiên”.
 
“Mercado Bitcoin đã trở thành công ty dẫn đầu toàn cầu trong không gian tiền điện tử. Chúng tôi rất ấn tượng bởi sự hiểu biết của 2TM Group về hệ sinh thái Brazil, cũng như đóng góp của họ vào khung pháp lý đang phát triển ở Brazil ”, Marcelo Claure, Giám đốc điều hành Softbank Group International và COO của Softbank Group cho biết trong một tuyên bố. Ông cho biết thêm
 
"Tiền điện tử có tiềm năng đáng kinh ngạc ở Mỹ Latinh. Chúng tôi tin rằng chiến thắng tại Brazil là rất quan trọng đối với 2TM Group và rất vui được tham gia vào hành trình đáng kinh ngạc này."
Softbank Group và các công ty nằm trong danh mục đầu tư quan tâm đến Fintech và Blockchain
 
Các công ty Fintech và các giải pháp tiền điện tử đã thu hút sự chú ý  ở Mỹ Latinh và quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF) đầu tiên của khu vực này đã ra mắt lần đầu trên Sở giao dịch chứng khoán Brazil vào tuần trước. Softbank Group và Quỹ Châu Mỹ Latinh của công ty đã phát triển các công ty có danh mục đầu tư dựa trên những xu hướng này. Quỹ Softbank Mỹ Latinh cũng hỗ trợ các công ty fintech như Creditas, Cortex, Inter, Loggi, Konfio và Ualá.
 
Tập đoàn đa quốc gia Softbank đã tham gia vào công nghệ tiền điện tử và blockchain được một thời gian. Vào tháng 10 năm 2019, Softbank thông báo họ đang làm việc với Tbcasoft và IBM trong một dự án công nghệ blockchain đa mạng. Softbank cũng đã làm việc với Tbcasoft khi các công ty thành lập Nhóm làm việc “Nhận dạng & Xác thực” dựa trên blockchain vào cùng năm.
 
Một trong những công ty nằm trong danh mục đầu tư cũng đang tận dụng các giải pháp tài sản tiền điện tử. Mới đây, vào giữa tháng 4 năm 2021, nhà cung cấp không gian toàn cầu Wework do Softbank hậu thuẫn tiết lộ đang chấp nhận tiền điện tử và giữ tài sản kỹ thuật số trên bảng cân đối kế toán của mình.
 
Khoản tài trợ của Mercado Bitcoin từ Softbank sau vòng Series A của công ty vào tháng 1 năm 2021, do Parallax Ventures và G2D / GP Investments đồng dẫn đầu. Mercado Bitcoin với mục đích sử dụng tiền tài trợ để “đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng trong danh mục đầu tư của 2TM Group”. Danh mục đầu tư của 2TM Group cũng bao gồm nhà cung cấp ví tiền điện tử Meubank và hy vọng sẽ khởi động một quỹ có tên là “Bitrust” trong tương lai gần.
 
Quang Đăng (news.bitcoin)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan