00:15 24-03-2022 187 lượt xem

Solana (SOL) DeFi App Cashio mất hàng triệu bản hack

Solana (SOL) DeFi App Cashio mất hàng triệu bản hack

Thế giới tiền điện tử có rất nhiều khả năng và dưới những khả năng này, có một số cơ hội chứng kiến ​​các vụ hack và gian lận. Lần này, ứng dụng DeFi dựa trên Solana (SOL), Cashio, cho phép người dùng đúc TIỀN MẶT (stablecoin của ứng dụng) đã bị tấn công bởi tin tặc. Theo Samczsun, nhà nghiên cứu bảo mật tiền điện tử, CashioApp đã mất khoảng 50 triệu đô la trong vụ hack.

Cashio Dollar xuống $ 0,00005

Theo báo cáo, sau cuộc tấn công hack, Cashio Dollar đã giảm mạnh từ $ 1 xuống còn $ 0,00005. Trong khi đó, ứng dụng đã đưa ra lời khuyên ‘không sử dụng TIỀN MẶT vì có một trục trặc trong quá trình đúc tiền vô hạn.’

Ứng dụng DeFi thông báo rằng họ đang điều tra vấn đề và có thể đã tìm ra nguyên nhân gốc rễ. Thông báo khuyên người dùng rút tiền của họ từ các nhóm và đợi cho đến khi có tuyên bố tiếp theo.

Tin tặc đánh cắp 50 triệu đô la

Tuy nhiên, Samczsun đã giải thích rằng kẻ tấn công không xác định đã tạo nhiều tài khoản giả và sau đó xâu chuỗi chúng lại cho đến khi cuối cùng chúng tạo được một tài khoản crate_collateral_tokens giả.

Ông Samczsun cho biết:

Dữ liệu từ Defi Llama mô tả rằng tin tặc đã quản lý để rút 28 triệu đô la từ tổng giá trị bị khóa (TVL) trong Cashio. Sau cuộc tấn công, giá trị bị khóa là $ 579,283.

Gần đây, hai tổ chức tài chính phi tập trung Agave và Hundred Finance đã trải qua vụ tấn công hack. Tin tặc đã thành công trong việc đánh cắp số tiền trị giá 11 triệu đô la trong ETH được bao bọc, bao gồm BTC, bao gồm XDAI, Chainlink, USDC và Gnosis.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan