19:30 11-01-2022 94 lượt xem

Solana (SOL) Vấn đề tắc nghẽn mạng trở nên tồi tệ hơn khi các giao dịch không thành công tăng vọt

Solana (SOL) Vấn đề tắc nghẽn mạng trở nên tồi tệ hơn khi các giao dịch không thành công tăng vọt

Mạng blockchain Solana (SOL) đã tiếp tục gặp sự cố tắc nghẽn. Việc tắc nghẽn mạng là do các giao dịch tính toán cao và cũng đã ảnh hưởng đến việc rút SOL trên sàn giao dịch tiền điện tử Binance.

Binance đưa ra thông báo về các vấn đề rút tiền SOL

Theo một thông báo của Binance ngày hôm nay, sự tắc nghẽn mạng trên chuỗi khối Solana đã làm giảm thông lượng của mạng xuống “vài nghìn giao dịch mỗi giây”. Thông lượng giảm này đã ảnh hưởng đến việc rút tiền trên Binance qua mạng Solana và khiến một số giao dịch không thành công.

Mạng Solana (SOL) hiện đang bị tắc nghẽn do sự gia tăng các giao dịch tính toán cao, điều này đang làm giảm dung lượng mạng của nó xuống còn vài nghìn giao dịch mỗi giây và dẫn đến một số giao dịch không thành công cho người dùng.

Binance cảnh báo rằng thỉnh thoảng họ có thể tạm dừng các yêu cầu giao dịch mới qua mạng Solana để có thể xóa các giao dịch tồn đọng cho người dùng của mình. Các nhà phát triển mạng Solana hiện đã xác nhận rằng mạng đã gặp sự cố tắc nghẽn mạng một vài ngày trước.

Mạng đang trải qua]hiệu suất bị suy giảm do sự gia tăng các giao dịch tính toán cao, điều này đang làm giảm dung lượng mạng xuống còn vài nghìn giao dịch mỗi giây. Điều này dẫn đến thời gian tải và xử lý giao dịch tăng lên và một số giao dịch không thành công, họ nói trên Twitter. Họ nói thêm rằng họ đang giải quyết vấn đề để khôi phục trạng thái bình thường.

Nhiều tai ương gần đây của Solana khiến thị trường lo ngại

Tình trạng tắc nghẽn hiện tại mà mạng Solana đang gặp phải đánh dấu lần thứ 4 mạng gặp sự cố kể từ tháng 9. Vào tháng 9, mạng blockchain Solana đã ngoại tuyến trong vài giờ sau khi gặp phải cuộc tấn công từ chối dịch vụ phân tán (DDoS) khiến mạng bị quá tải với các yêu cầu giao dịch. Mạng phải được khởi động lại sau khi trình xác thực đạt được đồng thuận. Mạng đã trải qua hai lần ngừng hoạt động trong tháng 12 vì lý do tương tự.

Mặc dù hai sự cố gần đây nhất và sự cố hiện tại không nghiêm trọng như lần đầu tiên, chúng vẫn khiến mạng chậm lại so với số lượng giao dịch mà nó xử lý bình thường.

Dự án blockchain Solana cũng đã bị lôi kéo vào một cuộc tranh cãi khác gần đây. Một cuộc kiểm toán độc lập được thực hiện bởi Giám đốc điều hành của Cyber ​​Capital, Justin Bons, đã phát hiện ra rằng nguồn cung lưu hành của SOL nhiều hơn so với các nhà phát triển đã tiết lộ. Bons đã phát hiện ra thêm 13 triệu mã thông báo SOL ngoài 8,2 triệu mà các nhà phát triển Solana tuyên bố mạng có.

Solana đã tiếp tục phát triển bất chấp những rắc rối của nó.

Trong khi các tranh cãi và các vấn đề về mạng đã khiến những người tham gia thị trường yêu cầu mạng Solana đặt ngôi nhà của nó theo thứ tự, giá của SOL vẫn có một đợt tăng đáng kinh ngạc vào năm 2021. Mạng blockchain Solana cũng tiếp tục là một đối thủ lớn trong số “những kẻ hủy diệt Ethereum” vì nó đã xử lý hơn 45 triệu giao dịch chỉ trong tháng 12.

Tuy nhiên, trong cuộc tắm máu thị trường tiền điện tử vào tháng Giêng, SOL đã là một trong những tác động nặng nề nhất. Giá của SOL giảm khoảng 20,5% trong tháng và 47,8% so với mức cao nhất mọi thời đại trong tháng 11 là $ 260. SOL hiện đang giao dịch ở mức khoảng 136 đô la, giảm 3,81% trong 24 giờ qua.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan