14:30 13-07-2021 113 lượt xem

Sotheby đấu giá viên kim cương trị giá trị giá 12 triệu đô la crypto

Sotheby đấu giá viên kim cương trị giá trị giá 12 triệu đô la crypto
Sotheby thông báo đã bán một viên kim cương trị giá 12 triệu đô la và người mua đã thanh toán bằng một loại tiền điện tử. Theo công ty, viên kim cương này là viên kim cương hình quả lê lớn thứ hai, được gắn thẻ Key 101.38, được bán trước công chúng.
 
“Key 101.38”
 
Tuy nhà đấu giá từ chối tiết lộ thông tin về người mua, nhưng theo thông tin có sẵn người mua đã thanh toán bằng một tài sản tiền điện tử không được tiết lộ. Đầu năm nay, Sotheby đã bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng các tài sản tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum.
 
Theo thông báo của Sotheby, viên kim cương sau khi phân tích hóa học được phát hiện là kim cương Loại IIa — một loại hiếm thường được xếp vào loại kim cương tinh khiết nhất về mặt hóa học. Viên kim cương này còn được cung cấp một "giấy xác thực" và một sách chuyên khảo.
 
“Theo báo cáo GIA số. 6193169635, viên kim cương là Màu D, Hoàn mỹ; và là kim cương Loại IIa ”
“Kim cương loại IIa là loại kim cương tinh khiết nhất về mặt hóa học và thường có độ trong suốt quang học đặc biệt. Báo cáo GIA còn được kèm theo một tài liệu chuyên khảo. ”
Viên kim cương được bán đấu giá hiện giữ kỷ lục nổi bật là vật thể vật chất đắt nhất từng được bán bằng tiền điện tử. Tuy nhiên, kỷ lục về sản phẩm đắt nhất từng được trả bằng tiền điện tử thuộc về Beeple với tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số, được đúc thành NFT, “The First 5000 Days” đã được bán với giá 69 triệu đô la. Vụ mua bán này đã đưa Beeple trở thành một trong 3 nghệ sĩ đắt giá nhất.
 
Crypto đang tìm kiếm các trường hợp sử dụng trong nghệ thuật
 
Trong khi nhiều người nghĩ rằng các trường hợp sử dụng tiền điện tử sẽ chỉ giới hạn trong lĩnh vực tài chính, nhiều người trong ngành nghệ thuật đang tìm cách sử dụng tiền điện tử trong không gian của họ.
 
Với sự ra đời của các mã thông báo không thể thay thế và sự chấp nhận thanh toán tiền điện tử của nhiều nghệ sĩ và nhà đấu giá khác nhau, không gian này nhanh chóng được hưởng những lợi ích đi kèm với không gian tiền điện tử.
 
Thu Hiền (cryptoslate)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa: #Sotheby #kimcương
Bài viết liên quan