14:00 27-12-2021 118 lượt xem

Stablecoin phi tập trung $ UST trên Luna trở thành loại tiền đầu tiên đạt mức vốn hóa thị trường 10 tỷ đô la

Stablecoin phi tập trung $ UST trên Luna trở thành loại tiền đầu tiên đạt mức vốn hóa thị trường 10 tỷ đô la

Terra (LUNA) đã trở thành một trong những cổ phiếu tăng giá lớn nhất trên thị trường tiền điện tử trong tháng qua và giờ đây, toàn bộ hệ sinh thái dường như đang mở rộng đồng bộ. Một stablecoin phi tập trung hoạt động trên mạng LUNA đã đạt mức vốn hóa thị trường là 10 tỷ đô la, khiến nó trở thành đồng tiền ổn định phi tập trung đầu tiên đạt được thành tích.

Thị trường stablecoin đang mở rộng nhanh chóng bất chấp sự không chắc chắn về các quy định. Trong khi các loại tiền ổn định tập trung như USDT và USDC đã thống trị thị trường tiền điện tử trong gần một thập kỷ, có vẻ như cuộc tranh cãi ngày càng tăng xung quanh việc phát hành các loại tiền ổn định tập trung này đã khiến các loại tiền ổn định phi tập trung phát triển mạnh mẽ.

Tether phát hành USDT đã duy trì sự thống trị rõ ràng với hơn 95% thị phần cho đến vài năm trước. Tuy nhiên, Circle phát hành USDC đã bắt kịp rất nhiều vào năm 2021 và đã đạt ít nhất 50% vốn hóa thị trường của USDT. USDT vẫn đứng đầu với số vốn lưu hành trên thị trường là 78 ​​tỷ đô la, tiếp theo là USDC với 42,5 tỷ đô la.

Các stablecoin phi tập trung có thể thống trị thị trường tiền điện tử không

Năm 2021 là tất cả về việc áp dụng tiền điện tử chính thống với việc các chính phủ tham gia để điều tiết thị trường. Trong khi các ngân hàng trung ương như Hoa Kỳ và một số ngân hàng trung ương khác ở châu Âu đã làm dấy lên lo ngại về việc phát hành stablecoin chưa được khai thác, các stablecoin phi tập trung có thể trở thành một lựa chọn nổi bật trong thời gian tới. Sự tăng trưởng nhanh chóng của UST với mức vốn hóa thị trường bằng 1/4 USDC là một ví dụ rõ ràng về cách các loại stablecoin phi tập trung này có thể trở thành tương lai.

Một stablecoin phi tập trung hoạt động bằng cách hỗ trợ đồng đô la được đầu tư hoặc đơn vị tiền tệ ưa thích bằng tiền điện tử có giá trị hơn đô la đó. Điều này đi kèm với rủi ro nhất định do thực tế là tài sản tiền điện tử cơ bản dễ bay hơi, DAI là một ví dụ về điều này khi nó sử dụng nợ thế chấp bằng Ethereum.

Thành công của Terra trong vài tháng qua cũng đóng một vai trò quan trọng trong sự bùng nổ của UST, khi sự phát triển của mạng lưới và hoạt động giao dịch ngày càng tăng, việc sử dụng stablecoin UST phi tập trung cũng vậy.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan