17:30 03-06-2021 297 lượt xem

Standard Chartered cung cấp dịch vụ giao dịch tiền điện tử ở Anh và Châu Âu

Standard Chartered cung cấp dịch vụ giao dịch tiền điện tử ở Anh và Châu  Âu
Bộ phận đổi mới của ngân hàng đang hợp tác với công ty mẹ của Tập đoàn OSL của Hồng Kông để đưa tiền điện tử tới các khách hàng tổ chức ở Vương quốc Anh và Châu Âu.
 
SC Ventures, bộ phận đổi mới và liên doanh của ngân hàng toàn cầu Standard Chartered, thông báo sẽ khởi chạy một nền tảng môi giới và trao đổi tiền điện tử cho các khách hàng tổ chức ở Vương quốc Anh và Châu Âu.
 
Tiền điện tử cho mọi người
 
Đơn vị sẽ hợp tác với BC Technology Group - công ty mẹ của nền tảng tiền điện tử OSL có trụ sở tại Hồng Kông- cho dịch vụ này. CIO Usman Ahmad sẽ giữ vai trò là Giám đốc điều hành của công ty mới.
 
Wayne Trench - Giám đốc điều hành OSL của BC Group- cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi mối quan hệ đối tác này được hình thành nhằm. Từ đó, giúp giao dịch tài sản kỹ thuật số an toàn và hợp pháp dễ tiếp cận hơn đối với các nhà đầu tư tổ chức ở Châu Âu”. Ông cho biết thêm động thái này phù hợp với chiến lược mở rộng địa lý và tăng trưởng của OSL.
 
Alex Manson - người đứng đầu SC Ventures- cho biết nhóm có "niềm tin mạnh mẽ" rằng tiền điện tử ở đây để tồn tại và cuối cùng sẽ được thị trường tổ chức chấp nhận như một "loại tài sản có liên quan cao".
 
Ông nói thêm:
“Công ty mới sẽ cung cấp một nền tảng môi giới và trao đổi để cho phép các nhà đầu tư lớn nhất và khó tính nhất trên thế giới chấp nhận và giao dịch một cách an toàn."
 
Các tổ chức vào cuộc
 
Mối quan hệ hợp tác diễn ra vài tháng sau khi SC Ventures công bố quan hệ đối tác chiến lược với Northern Trust để ra mắt Zodia Custody, một giải pháp lưu ký cấp tổ chức cho tiền điện tử, vào tháng 12 năm ngoái.
 
Zodia được thiết kế để cho phép các tổ chức đầu tư vào tài sản kỹ thuật số đang thay đổi cách thị trường tài chính hoạt động, bao gồm cả giao dịch và thanh toán.
 
Zodia không phải là bước đột phá tiền điện tử duy nhất của Standard Chartered khi ngân hàng này cũng đầu tư vào công nghệ cơ bản. Trước đó, ngân hàng cũng đã đầu tư vào nhà cung cấp công nghệ blockchain Metaco đồng thời đang hợp tác với Ngân hàng Thái Lan và Cơ quan tiền tệ Hồng Kông để  tìm hiểu blockchain nhằm thực hiện chuyển tiền xuyên biên giới.
 
Trong khi đó, những người chơi tổ chức đã thực hiện những bước chuyển lớn trong thị trường tiền điện tử. Tháng trước đã chứng kiến ​​các ngân hàng như JPMorgan, Morgan Stanley và Goldman Sachs công bố các sản phẩm tiền điện tử của riêng họ hoặc có kế hoạch tung ra các sản phẩm tiền điện tử với lý do thị trường đang chín muồi và sự quan tâm từ các nhà đầu tư giàu có.
 
Thu Hiền (cryptoslate)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan