12:30 14-06-2021 183 lượt xem

State Street thành lập đơn vị kinh doanh tiền điện tử mới

State Street thành lập đơn vị kinh doanh tiền điện tử mới
State Street muốn gửi một thông điệp đến Phố Wall: công ty ngân hàng giám sát rất nghiêm túc về tài sản kỹ thuật số.
 
State Street đã xây dựng một đơn vị kinh doanh hoàn toàn mới dành riêng cho tài sản kỹ thuật số, mã hóa và tài sản tiền điện tử. Được công bố vào thứ Năm, đơn vị mới - được đặt tên là State Street Digital - sẽ được dẫn dắt bởi Nadine Chakar, Phó Chủ tịch điều hành của công ty.
 
“Đây là một dấu hiệu cam kết thực sự từ Giám đốc điều hành của chúng tôi,” Chakar nói, đề cập đến Ron O'Hanley - trong một tuyên bố nói rằng tài sản kỹ thuật số đang trở thành một phần quan trọng của ngành dịch vụ tài chính rộng lớn hơn.
 
"Mục tiêu là phát triển nền tảng này thành một nền tảng đa tài sản để hỗ trợ tài sản tiền điện tử giữa các loại tài sản khác", O'Hanley nói.
 
Theo một nghĩa nào đó, đơn vị mới của State Street - với 400 nhân viên - tiếp tục phần lớn công việc trước đây trong thị trường tài sản kỹ thuật số. Công ty đã hợp tác với một số công ty cung cấp các sản phẩm bitcoin, đóng vai trò là quản trị viên cho một quỹ ETF bitcoin đã được lên kế hoạch để niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Frankfurt. Đó cũng là đại lý chuyển giao được chỉ định cho VanEck's Bitcoin Trust.
 
Tuy nhiên, công ty trước đây luôn né tránh nói về việc tham gia thị trường lưu ký bitcoin, vốn đã nhận được sự quan tâm từ các công ty khác nhau, từ Citigroup đến JPMorgan. Chakar nói với The Block rằng quyền giám sát nằm trong tầm ngắm của công ty và họ sẽ tung ra một sản phẩm như vậy, trong khi chờ phê duyệt quy định cần thiết.
 
"Chúng tôi đang xây dựng và sẽ triển khai vào thời điểm thích hợp", Chakar nói.
 
Hiện tại, trên mặt trận tiền điện tử, công ty sẽ tiếp tục cung cấp dịch vụ quản lý quỹ và cung cấp cho khách hàng dịch vụ phần mềm nhãn trắng cho phép khách hàng giao dịch trên các địa điểm thanh khoản khác nhau. Danh sách khách hàng quan tâm đến các sản phẩm này dường như rất phong phú.
 
Chakar mô tả: “Chúng tôi không giao dịch trên bảng cân đối kế toán của mình, đó là một giải pháp được dán nhãn trắng."
 
Anh ấy tiếp tục nói:
 
"Có các loại quỹ tiền điện tử mới đang ra mắt, các nhà quản lý tài sản đang xem xét có thể tung ra các quỹ chỉ số. Chúng tôi cũng đang thấy các quỹ và nền tảng đang tìm kiếm sự hỗ trợ khi họ nhận được các khoản tài trợ và cam kết bằng tiền điện tử."
 
Ngoài ra còn có sự quan tâm từ các công ty, những công ty đang xem xét phân bổ vào bitcoin trên bảng cân đối kế toán của họ, theo bước chân của các giám đốc điều hành như Elon Musk của Tesla và Michael Saylor của MicroStrategy.
 
Mộc An (theblockcrypto)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan