17:24 10-01-2022 84 lượt xem

Sự bùng nổ của Bitcoin: Các ngân hàng trung ương kiểm tra cách khởi chạy các phiên bản kỹ thuật số của đơn vị tiền tệ của riêng họ

Sự bùng nổ của Bitcoin: Các ngân hàng trung ương kiểm tra cách khởi chạy các phiên bản kỹ thuật số của đơn vị tiền tệ của riêng họ

Ngành công nghiệp tiền điện tử đã chứng kiến ​​một sự gia tăng đột biến, với Bitcoin chạm mức cao nhất mọi thời đại. Đầu năm 2021 đánh dấu giao dịch Bitcoin ở mức 29.000 đô la, đạt 68.000 đô la vào tháng 10, tăng 130%.

MicroStrategy – một công ty kinh doanh năng động, đã công bố việc mua số Bitcoin trị giá 250 triệu đô la. Giữa những tháng giữa năm 2021 chứng kiến ​​sự phổ biến của Bitcoin vì các nhà đầu tư tổ chức lớn bắt đầu đầu tư vào đồng tiền này. Các tổ chức lớn và các ngân hàng toàn cầu như Morgan Stanley, Goldman Sachs, JP Morgan và BlackRock đã tham gia vào thế giới của Bitcoin. Điều này đã làm tăng khả năng tiếp xúc với tài sản tiền điện tử.

Do khuôn khổ dễ hiểu của các cơ quan quản lý đã khuyến khích các nhà đầu tư tổ chức đầu tư chủ yếu vào tài sản tiền điện tử trên khắp các khu vực pháp lý. Điều này dẫn đến sự bùng nổ của hệ sinh thái tài chính phi tập trung (DeFi).

Cuộc cách mạng trong ngành công nghiệp blockchain đang được vỗ béo. Một năm trôi qua và chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể khi tổng giá trị bị khóa (TVL) trong vốn hóa thị trường DeFi vượt qua 250 tỷ đô la trong bảy ngày đầu tiên của tháng 11. Các mã thông báo không thể thay thế (NFT) là trường hợp sử dụng chính của tiền điện tử, xuất hiện vào năm 2021.

Tổng quan về Tiền tệ Kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC)

Vào tháng 12 năm 2017, Trung Quốc là quốc gia đầu tiên vận hành đồng tiền kỹ thuật số của mình – đồng nhân dân tệ kỹ thuật số (hoặc e-CNY). Cuối cùng, nhiều quốc gia khác đã bắt đầu khảo sát và công bố chiến lược tiền tệ kỹ thuật số dựa trên blockchain quốc gia để tăng cường thương mại xuyên biên giới.

Năm 2022 rất có thể sẽ thông qua nhiều quốc gia hơn tung ra các loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBCD) của riêng họ. Các CBDC được kỳ vọng sẽ có ảnh hưởng trong việc hỗ trợ các mục tiêu chính sách công của chính phủ nhằm chuyển giao trực tiếp các lợi ích. Đối với các Ngân hàng Trung ương, Tiền tệ Kỹ thuật số đi kèm với sự minh bạch 100%.

Pháp lệnh về tiền điện tử có cấu trúc đối với các cơ quan tài phán

Với ngày càng nhiều người đầu tư vào tiền điện tử, chính phủ có kế hoạch cung cấp bảo mật đầu tư và thúc đẩy đổi mới.

Vì các quốc gia lớn sắp giới thiệu Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương, một sự thống trị sẽ phát sinh, dẫn đến các quốc gia khác hợp nhất tiền điện tử như một phần của hệ thống tài chính của họ.

Ấn Độ cũng đang tiến hành các kế hoạch điều chỉnh ngành công nghiệp tiền điện tử và tăng cường sự sáng suốt cho các nhà đầu tư và doanh nghiệp tiền điện tử. Quốc gia này dự kiến ​​sẽ sớm chứng kiến ​​một khung pháp lý tích cực và tiến bộ kích thích công nghệ & đổi mới.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan