14:56 30-12-2021 119 lượt xem

Sự cố mất điện buộc những người khai thác tiền điện tử phải rời khỏi Kazakhstan

Sự cố mất điện buộc những người khai thác tiền điện tử phải rời khỏi Kazakhstan

Khai thác Tiền điện tử là một quá trình tiêu tốn nhiều năng lượng và tiêu tốn rất nhiều năng lượng. Điện chạy bằng than giá rẻ ở miền Bắc Trung Quốc đã dẫn đến sự bùng nổ khai thác tiền điện tử. Sau Crackdown ở Trung Quốc, hầu hết các trung tâm khai thác đã chuyển đến các quốc gia khác.

Tuy nhiên, với việc Trung Quốc chuyển sang sử dụng các nguồn năng lượng thân thiện với môi trường, điện năng đã trở nên đắt đỏ hơn. Hơn nữa, một cuộc đàn áp sâu rộng của Chính phủ Trung Quốc đã buộc hàng trăm trung tâm khai thác phải chuyển đến các địa điểm khác, bao gồm cả Kazakhstan. Tuy nhiên, tình trạng mất điện ở Cộng hòa Liên Xô cũ đã buộc các thợ mỏ phải tìm kiếm các khu vực có nguồn cung cấp năng lượng ổn định hơn như news.bitcoin.com của Hoa Kỳ đưa tin.

Những người khai thác tiền điện tử đóng cửa các trang trại tiền điện tử do các vấn đề về sản xuất điện của Kazakhstan.

Kazakhstan có trữ lượng hydrocacbon khổng lồ, nhưng nước này lại bỏ qua cơ sở hạ tầng và hiện đang phải trả giá cho những sai lầm của mình. Khi các thợ mỏ chuyển sang Kazakhstan, quốc gia này đã trải thảm đỏ, và tại sao không? Các hoạt động khai thác tiền điện tử mang lại hàng tỷ đô la dưới dạng ngoại hối. Tuy nhiên, khi các hoạt động khai thác tăng mạnh, các cơ sở đúc tiền xu ngốn nhiều năng lượng bắt đầu ngốn một phần đáng kể nguồn cung cấp năng lượng của quốc gia. Kazakhstan không thể đáp ứng nhu cầu điện tăng đột biến.

Các thợ đào tiền điện tử cáo buộc họ đang bị biến thành vật tế thần

Các nhà chức trách đổ lỗi cho đợt mất điện gần đây nhất là do lượng điện tiêu thụ tăng đột biến do các trung tâm dữ liệu khai thác mọc lên như nấm. Các nhà lập pháp đã ủng hộ việc cung cấp điện cho các trung tâm khai thác với mức giá cao hơn mức lương của công dân bình thường. Tuy nhiên, ngành công nghiệp khai khoáng đổ lỗi cho tình trạng hiện nay là do Chính phủ thiếu phát triển cơ sở hạ tầng. Didar Bekbauov, người sáng lập công ty lưu trữ khai thác địa phương Xive, cho biết chúng tôi đã bị coi là vật tế thần, cho biết.

Vào tháng 11, Hiệp hội Công nghiệp Trung tâm Dữ liệu và Chuỗi khối của Kazakhstan đã hoàn tất một thỏa thuận với nhà điều hành lưới điện của đất nước, KEGOC, để đảm bảo cung cấp điện liên tục cho các thợ khai thác đã đăng ký. Tuy nhiên, hệ thống lưới điện do nhà nước điều hành đã không hoàn thành một phần của thỏa thuận buộc nhiều giàn khai thác phải đóng cửa hoặc tìm cách chuyển đến các quốc gia có chế độ cung cấp năng lượng tốt hơn.

Một vấn đề quan trọng khác là các trung tâm khai thác tiền điện tử bất hợp pháp đang phát triển mạnh hoạt động bí mật để đúc tiền kỹ thuật số trong các tầng hầm và nhà để xe. Các “thợ mỏ xám” ngốn một lượng lớn điện và ngày nay hầu như không thể loại bỏ chúng.

Kazakhstan đã nhận ra rằng họ sẽ mất gần 1,5 tỷ đô la vào nền kinh tế của mình trong 5 năm tới và hơn 300 triệu đô la tiền thuế nếu các trung tâm khai thác di dời. Do đó, họ đang sửa đổi và có kế hoạch xây dựng các nhà máy điện với tổng công suất phát điện 3.000 megawatt trong những năm tới. Một phần đáng kể của nguồn điện này sẽ được phát triển từ các nguồn thân thiện với môi trường, bao gồm cả điện hạt nhân.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan